Giỏ hàng

Thay pin iPhone ở đâu uy tín ? Pin iPhone gồm có những loại nào ?

Tại sao cần thay pin iPhone ?

Apple đã chính thức thừa nhận cố tình làm chậm hiệu suất của những chiếc iPhone đời cũ bị chai pin mỗi khi nâng cấp lên các phiên bản iOS đời mới. Nguyên nhân vì hãng lo sợ những thiết bị này bị sập nguồn đột ngột, nên hãng chấp nhận hi sinh hiệu suất để giúp quá trình trải nghiệm của người dùng không bị gián đoạn.

   Thay pin iPhone là ưu tiên quan trọng để giúp thiết bị của bạn chạy mượt mà hơn.

   Khi những chiếc iPhone đời cũ bị chai pin, hiệu năng của máy cũng sẽ giảm sút. Bởi khi chai pin mà vẫn muốn máy không bị sập nguồn, Apple buộc phải hạ xung nhịp xuống mỗi khi người dùng nâng cấp iOS đời mới. Đó là lí do vì sao trong một thời gian dài nhiều iFan cứ than rằng mỗi lần cập nhật bản iOS mới thì máy có dấu hiệu chậm đi.

   Thay pin iPhone để đảm bảo cho hiệu suất iPhone luôn vận hành ở mức cao nhất,

Vấn đề đặt ra lúc này là phát hiện khi nào thỏi pin bị chai và thay pin mới. Khi đó, những trải nghiệm của người dùng sẽ được đảm bảo ở mức cao nhất.

   Sử dụng điện thoại bao lâu thì nên thay pin iPhone ?

   Pin iPhone hay bất kì mẫu điện thoại cũng vậy, đều có một tuổi thọ nhất định. Theo khảo sát, Pin iPhone bắt đầu chai sau khoảng 1 năm sử dụng hay sau 500 chu kì sạc. Một chu kì sạc tương đương 100% pin (không giới hạn số lần sạc). Để đảm bảo cho thiết bị vận hành tốt nhất, đây là lúc bạn cần Thay pin iPhone.

   Trong trường hợp, cường độ sử dụng hàng ngày của bạn không quá cao thì thỏi pin sẽ có dấu hiệu kém đi sau khoảng 2 năm. Việc viên pin bị chai có thể dẫn đến nhiều hệ quả, ví dụ như khiến quá trình trải nghiệm bị gián đoạn, máy sập nguồn đột ngột,…

   Thay pin iPhone khi pin điện thoại bị chai

Cách dễ nhất hiện nay là cài đặt ứng dụng Battery Life từ App Store để kiểm tra mức độ chai pin, thời gian sử dụng pin còn lại, dung tích pin thực tế còn lại. trường hợp ứng dụng này báo mức độ chai pin từ 40% trở lên thì đây là lúc bạn cần Thay pin iPhone.

   Những lựa chọn khi thay pin iPhone

   Tương tự thị trường iPhone, việc thay pin iPhone tại Việt Nam cũng khá rối bới có rất nhiều lựa chọn cho người dùng tùy theo tình hình tài chính của từng khách hàng. Tuy nhiên, nếu thống kê lại thì iFan tại Việt Nam sẽ có những lựa chọn sau:

   Thay pin iphone chính hãng từ Apple

   Thay pin iPhone lô

   Thay pin iPhone do một nhà sản xuất uy tín sản xuất dựa trên các tiêu chuẩn của Apple.

   Để cung cấp cho bạn nhiều thông hơn, RIM.VN sẽ đi chi tiết trong từng lựa chọn khi thay pin iPhone.

   Thay pin iphone chính hãng từ Apple

   Hiện tại, Apple vẫn chưa đặt trung tâm bảo hành của mình tại Việt Nam. Đổi lại, hãng đã ủy quyền (được cấp phép thay thế) cho một số công ty tại Việt Nam. Một số cái tên có thể kể đến gồm iService, FPT Service,… những đơn vị sửa chữa này đều đã có mặt tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ,…

   Khác với những thương hiệu điện thoại khác, các trung tâm ủy quyền của Apple không được cấp quyền sửa chữa thiết bị. Nhưng với những linh kiện như pin, phím âm lượng… thì những đơn vị này sẽ được cấp phép thay thế .

   Tuy vậy, chi phí để thay pin iPhone chính hãng thường rất khó tiếp cận. Ví dụ như phí thay pin iPhone 6S, 6S Plus chính hãng dao động từ 1.8 đến 2 triệu đồng. Đó còn chưa kể đến thời gian chờ đợi để thay pin iPhone rất lâu, thường từ 5 – 7 ngày.

   Thay pin iPhone “lô”, hàng trôi nổi

   Như đã chia sẻ, thị trường pin iPhone tại Việt Nam khá loạn với rất nhiều sự lựa chọn tùy theo tình hình tài chính của từng khách hàng. Với những khách hàng có thu nhập cao, họ có thể sử dụng gói thay pin iPhone chính hãng Apple, còn với những khách hàng phổ thông, thường thì sẽ chọn cách thay pin iPhone “lô” với chi phí rất rẻ, dao động trong khoảng 100 – 300 ngàn đồng. Ưu điểm của dòng pin này là giá rẻ, thời gian thay thế nhanh chóng (thường chỉ từ 1 – 2 tiếng). Đổi lại, chất lượng pin không được đảm bảo, chưa kể nó sẽ ảnh hưởng đến các tính năng khác của máy.

   Thay pin iPhone do một công ty sản xuất dựa trên tiêu chuẩn của Apple

   Nếu vừa không muốn thay pin iPhone chính hãng với giá cao, vừa không muốn thay pin iPhone lô với chất lượng quá tệ, người dùng iPhone tại Việt Nam còn giải pháp nào không ? Câu trả lời là CÓ. Lúc này, bạn có thể tham khảo những thay pin iPhone do một công ty nào đó sản xuất dựa trên bộ tiêu chuẩn của Apple, ví dụ như thay pin iPhone chính hãng sử dụng pin từ hãng Pisen.

   Thay pin iPhone chính hãng sử dụng pin từ Pisen cơ ưu điểm là giá rẻ hơn thay pin iPhone chính hang từ Apple nhưng chất lượng thì không có gì khác biệt bởi nó được sản xuất dựa trên những quy định của hãng. Đặc biệt, nó còn kiểm tra được trên tính năng Battery Health mà Apple vừa mang lên những phiên bản iOS mới nhất.

Thay pin iPhone ở đâu uy tín?

Để thay pin iPhone, người dùng thường sẽ có hai tùy chọn, đó là:

   Thay pin iPhone tại nhà

   Thay pin iPhone tại các trung tâm sửa chữa có uy tín.

   Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia, người dùng nên mang máy đến các trung tâm để thay thế bởi việc tự thay pin iPhone tuy đơn giản nhưng đôi lúc sẽ ảnh hưởng đến các tính năng khác do người dùng không “cứng nghề”.

   Một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thay pin iPhone có thể kể đến đầu tiên là RIM.VN. Đây là hệ thống chuyên tiếp nhận thay pin iPhone, sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, thuộc hệ thống RIM.VN. Ưu điểm khi thay pin iPhone tại RIM.VN là chi phí cạnh tranh, chất lượng được đảm bảo (khách hàng không lo bị tráo linh kiện vì được theo dõi trực tiếp), được hưởng chính sách bảo hành sau khi thay pin iPhone,…. với nhiều dịch vụ khác nhau như:

   Thay pin iPhone 6,

   Thay pin iPhone 6S, 

   Thay pin iPhone 7, 

   Thay pin iPhone 7 Plus, 

   Thay pin iPhone 8, 

   Thay pin iPhone 8 Plus,

   Thay pin iPhone X,

   Thay pin iPhone XS,

   Thay pin iPhone XR,

   Thay pin iPhone XS Max,