Giỏ hàng

Tại sao chưa nên cài iOS 12 beta vào lúc này?

Những lý do người dùng iPhone - iPad nên cân nhắc trước khi cài đặt phiên bản beta của iOS 12 
Việc phát hành iOS 12 thông qua chương trình thử nghiệm rộng rãi của Apple, có thể rất hấp dẫn khi cài đặt bản thử nghiệm trên thiết bị iOS chính của bạn.


Tuy nhiên, có lý do khi phát hành phiên bản thử nghiệm. Các tính năng sẽ thay đổi, các ứng dụng thường có lỗi. Thay vì cài đặt iOS 12 beta ngay bây giờ, dưới đây là một số lý do mà bạn nên đợi:

Các lỗi

Thực ra, phiên bản iOS 12 beta có lẽ là phiên bản thử nghiệm mượt mà nhất từng được Apple phát hành. Chỉ có một vài vấn đề về đồ họa, chủ yếu với các ứng dụng không được tối ưu hóa cho iPhone X và tuổi thọ pin không thay đổi. Ngoài ra, điện thoại thỉnh thoảng tự khởi động lại. Việc chuyển đổi nhanh từ ứng dụng này sang ứng dụng khác có thể dẫn đến khởi động lại, và chúng ta không thể biết lỗi gì có thể xuất hiện trong những lần cập nhật tiếp theo.

Không phải tất cả các tính năng mới đều khả dụng

Mặc dù Apple đã công bố tính năng của FaceTime nhóm trong iOS 12, không có nghĩa là bạn có thể sử dụng ngay bây giờ. Ít nhất là không phải với bạn bè và thành viên gia đình vẫn đang sử dụng iOS 11. Hoặc lấy tính năng Siri Shortcuts mới làm ví dụ, các phím tắt tùy chỉnh thiếu hướng dẫn và không hoạt động thực sự, chưa kể đến phím tắt chính thức không biết tìm chỗ nào. Các tính năng Apple đã công bố trong WWDC 2018 và những gì hiện đang có trong phiên bản thử nghiệm là hai điều rất khác nhau.  


Trường hợp xấu nhất

Trong trường hợp xấu nhất thì bản thử nghiệm có thể buộc bạn phải khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị và mất mọi thứ. Trong tình huống của tôi, đã xảy ra sự cố khi cài đặt bản cập nhật thử nghiệm OTA và iPhone SE của tôi bị khóa. Một màn hình màu trắng với logo của Apple là tất cả những gì tôi thấy và phải mất hàng giờ khắc phục sự cố để đưa chiếc điện thoại hoạt động bình thường trở lại.

Vậy nên, bạn hãy cân nhắc cẩn thận trước khi cài đặt bản iOS 12 đầy hấp dẫn cho điện thoại của bạn. Tốt nhất thì vẫn nên đợi bản iOS chính thức.

Theo Jason Cipriani