Giỏ hàng

Smartphone" ko dây, ko nút, ko cổng" đầu tiên trên thế giới.


Chiếc smartphone này được công bố bởi Meizu, một nhà sản xuất điện thoại lớn và là một trong những thương hiệu công nghệ tiêu dùng phổ biến của Trung Quốc.

Thiết bị có tên là Meizu Zero, nhằm ám chỉ thiết bị không có bất kỳ lỗ hổng nào, không lỗ cắm dây, không cổng, không nút (ngay kể cả loa).

Thay vào đó, điện thoại có công nghệ "mSound 2.0", cho phép âm thanh phát ra từ chính màn hình.

Meizu Zero có màn hình OLED 5,99 inch với máy quét vân tay tích hợp ngay bên dưới màn hình, cũng như camera selfie để nhận dạng khuôn mặt.

Vì điện thoại không có cổng, bạn không thể sạc điện thoại này bằng dây. Sạc không dây là giải pháp cấp điện duy nhất.

Meizu Zero có xếp hạng chống nước IP68 chống nước và bụi, giống như iPhone XS của Samsung và Galaxy S9 của Samsung.

Vì vậy nó có thể chịu nước tối đa 2m trong khoảng 30 phút, tuy nhiên nó không hoàn toàn "chống nước", mặc dù không có bất cứ cổng và lỗ nào trên thiết bị.

Meizu đã bỏ khay truyền thống để ủng hộ thẻ SIM nhúng, cũng như công nghệ eSIM, điều này phủ nhận sự cần thiết của thẻ vật lý.

Điện thoại không có nút vật lý, nhưng nó có các nút ảo ở bên cạnh sử dụng phản hồi xúc giác, vì vậy người dùng có thể cảm thấy những rung động nhỏ khi bật/tắt điện thoại hoặc điều chỉnh âm lượng.

Ngoài ra, thiết bị sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 845 (cùng loại chip cung cấp cho hầu hết các điện thoại Android phổ biến năm 2018) và Bluetooth 5.0.

Theo Business Insider