Giỏ hàng

Say goodbye 15 phiền phức của iPhone 7 (phần 3)

3D Touch là một tính năng mới có trong phiên bản iPhone 7, tuy nhiên, người dùng cũng gặp không ít rắc rối với tính năng này. Dưới đây là một số cách khắc phục những lỗi người dùng thường gặp phải với 3D Touch và các lỗi thường gặp khác.


 
3D TOUCH KHÔNG PHẢN HỒI
 

Một vài báo cáo cho thấy 3D Touch không hề có phản hồi cho người dùng thiết bị dù đã được kích hoạt.

Giải pháp: 
 

Có một số giải pháp cho người dùng điện thoại trong trường hợp 3D - TOUCH không hoạt động. 
 

1. Khởi động lại điện thoại sẽ tạm thời khôi phục phản hồi xúc giác.
2. Vào Settings > Sounds & Haptics và bật lại System Haptics.
3. Chuyển đến Cài đặt > Chung> Trợ năng> Chạm 3D để bật và tắt tính năng và điều chỉnh độ nhạy.

3D TOUCH KHÔNG HOẠT ĐỘNG
 

Các tính năng 3D Touch là một phần không thể thiếu của iPhone 7 và iPhone 7 Plus, vì nó giúp người dùng làm việc một cách nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, một số báo cáo cho thấy 3D Touch hoàn toàn không hoạt động.

Giải pháp: 
 

1. Khởi động lại iPhone của bạn.
2.Nếu như người dùng sử dụng miếng dán màn hình thì hãy thử tháo ra. Nếu nó hoạt động, vấn đề là do miếng dán màn hình.
3. Làm sạch màn hình cảm ứng của bạn, cũng như bàn tay của bạn.
4. Chuyển đến Cài đặt -> Chung -> Trợ năng -> Chạm 3D và đảm bảo rằng tính năng không bị tắt một cách tình cờ. Từ trang này, bạn cũng có thể điều chỉnh độ nhạy của đối tượng địa lý và thử nghiệm nó.
5. Hãy liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple hoặc truy cập Apple Store hoặc Nhà cung cấp dịch vụ của Apple để yêu cầu sửa chữa hoặc thay thế thiết bị của bạn.

 
CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN BLUETOOTH
 

Như với các điện thoại thông minh khác, mọi người gặp sự cố khi duy trì kết nối Bluetooth, bằng tai nghe không dây hoặc khi cố gắng kết nối iPhone của họ với ô tô. Một số người dùng cũng đã nhận thấy thiết bị tiêu thụ một lượng lớn năng lượng khi sử dụng Bluetooth.
 

Giải pháp:
  1. Khởi động lại điện thoại.

  2. Tắt và bật lại Bluetooth.

  3. Bỏ kết nối các thiết bị Bluetooth và thử kết nối lại chúng.

  4. Bạn có thể thử đặt lại cài đặt mạng của mình bằng cách nhấn vào Cài đặt -> Chung -> Đặt lại -> Đặt lại cài đặt mạng. Sau đó thử lại Bluetooth.

  5. Hãy cập nhật iOS 11.4 vì hai phiên bản cập nhật này sẽ khắc phục lỗi liên quan đến Bluetooth.

  6. Nếu như thấy một lượng pin lớn được sử dụng như vậy sợi cáp đang dùng có thể là thủ phạm. Hãy cân nhắc sử dụng cáp Lightning đi kèm với iPhone hoặc cáp chất lượng tốt hơn.

  7. Thực hiện khôi phục cài đặt gốc, khôi phục điện thoại của bạn bằng bản sao lưu (hoặc làm điện thoại mới) và thử lại Bluetooth.

 
MÀN HÌNH CAMERA MÀN HÌNH MÀU ĐEN, XANH, HOẶC NHIỀU MÀU
 

Người dùng trên diễn đàn thảo luận của Apple và trên Reddit thường phàn nàn rằng iPhone 7 Plus của họ cho thấy màn hình đen - hoặc đôi khi là màu xanh lá cây hoặc màu tím khi họ cố gắng sử dụng máy ảnh của họ. Đôi khi một lỗi cũng xuất hiện, một lỗi cho biết “iPhone khẩn cấp cần phải hạ nhiệt”.

 
Giải pháp:
 
  1. Điều đầu tiên cần làm là thử các bước được liệt kê trên trang web hỗ trợ của Apple theo tại đây.

  2. Nếu các bước nói trên không giải quyết được sự cố với máy ảnh của bạn, có khả năng iPhone 7 của bạn đang gặp sự cố phần cứng. Trong trường hợp đó, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple. Nhiều người dùng gặp sự cố này đã nhận được hoặc sửa chữa iPhone của họ.

 
MÀU SƠN BỊ BONG, TRÓC
 
Một số báo cáo trên các diễn đàn thảo luận của Apple cho thấy màu sơn đen của iPhone 7 dễ bị sứt mẻ và bong tróc, ngay cả khi được bọc.
 


Giải quyết: 
 

Thật không may, bảo hành của Apple không bao gồm các vấn đề liên quan đến thẩm mỹ. Vì vậy một số người dùng bán iPhone của họ và nhận được một chiếc iPhone 7 khác với màu sắc khác. Hoặc có thể sử dụng các loại ốp lưng hoặc miếng dán da.
 
THIẾT BỊ TRỞ NÊN NÓNG HƠN
 

Trong một chủ đề kéo dài tuổi thọ hiện tại của iPhone 7, người dùng trong diễn đàn của Apple đã phàn nàn về việc thiết bị của mình trở nên nóng hơn. Tuy nhiên, điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử khác sẽ nóng lên khi thực hiện một số tác vụ nhất định là điều bình thường.
 
Ví dụ: iPhone có thể ấm lên khi người dùng đang phát video trực tiếp, sử dụng Snapchat, chơi trò chơi hoặc thực hiện các tác vụ khác sẽ đẩy CPU đến giới hạn của nó. Mặc dù máy nóng lên khi thực hiện các tác vụ đòi hỏi CPU hoạt động nhiều là rất bình thường, iPhone sẽ trở lại nhiệt độ hoạt động bình thường khi thoát ứng dụng.
 


Giải pháp: 
 
Ứng dụng bị lỗi có thể là nguyên nhân khiến iPhone trở nên quá nóng. Hoặc ứng dụng này cũng có thể hoạt động ở chế độ nền và làm cho iPhone trở nên quá nóng. Kiểm tra mọi ứng dụng đã được cập nhật, sự cố này thường do bản cập nhật không đúng. Nếu bạn không thể theo dõi vấn đề, người dùng có thể làm theo hướng dẫn sau đây về cách khôi phục iPhone của bạn.
Nếu như vẫn còn tiếp diễn tình trạng thiết bị trở nên quá nóng, thì hãy đem ra trung tâm bảo hàng được Apple ủy quyền hoặc các đơn vị sửa chữa uy tín. Ngoài ra, nếu như người dùng muốn tiết kiệm chi phí bên cạnh uy tín thì hãy đến ngay Rim để sửa chữa vì đây có thể là vấn đề liên quan đến phần cứng.