Giỏ hàng

Say goodbye 15 phiền phức của iPhone 7 (phần 1)

Gặp phiền phức với những rắc rối nhỏ do những chiếc điện thoại thông minh gây ra không phải là điều gì quá xa lạ với người dùng ngày nay, kể cả đối với các fan công nghệ Apple. Dưới đây là những rắc rối người dùng iPhone 7 thường gặp phải đối với chiếc điện thoại yêu quý của mình. 

iPhone 7 trông không khác nhiều so với các phiên bản tiền nhiệm của nó, nhưng nếu người dùng càng khám phá thì càng thấy có nhiều cải tiến ấn tượng trong chiếc điện thoại. Ví dụ như camera cực nét, có hai loa với chất lượng âm thanh sinh động và cuối cùng thì Apple đã cải tiến khả năng chống nước cho thiết bị.
 

Tuy nhiên, cũng như những phiên bản trước, iPhone 7 có những vấn đề khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Dưới đây là 15 vấn đề mà người dùng thường gặp phải và giải pháp để khắc phục các vấn đề đó:
 
 
NÚT LOA HIỂN THỊ XÁM KHI ĐANG GỌI ĐIỆN
 

Một số người dùng iPhone đã nhận thấy rằng biểu tượng loa có màu xám khi thực hiện cuộc gọi điện thoại. Tuy nhiên, Apple không còn cung cấp sửa chữa miễn phí cho vấn đề loa nội bộ không còn hoạt động.

 
Giải pháp: 
 
Sự cố này có thể do phụ kiện kết nối với Bluetooth điện thoại của. Hãy tắt Bluetooth bằng cách vuốt màn hình điện thoại từ dưới đáy lên trên và nhấn vào biểu tượng Bluetooth để tắt nó.
 
KHÔNG CÓ SÓNG ĐIỆN THOẠI
 

Vào tháng 9, MacRumors báo cáo rằng có một tài liệu nội bộ từ Apple cho thấy rằng công ty đã phát hiện được một lỗi khiến iPhone 7 không có dịch vụ di động sau khi ra khỏi Chế độ trên máy bay. Apple cho biết vấn đề này ảnh hưởng đến tỷ lệ phần trăm "nhỏ" của thiết bị, nhưng những người có thiết bị bị ảnh hưởng có thể mang điện thoại của họ đến Apple Store để được sửa chữa miễn phí. Số mẫu bị ảnh hưởng bởi sự cố bao gồm A1660, A1780 và A779 và bạn có thể kiểm tra số kiểu máy ở mặt sau của thiết bị.
 
Giải pháp:
 
Trong trường hợp thiết bị của người dùng không bắt được sóng điện thoại sau khi tắt chế độ máy bay, có 3 cách giải quyết cho nó:

  • Lắp lại thẻ Sim và khởi động lại thiết bị

  • Kiểm tra lại phiên bản iOS trên thiết bị của bạn và cập nhật phiên bản mới nhất có ở trên máy

  • Kiểm tra lại số serial thiết bị của mình để xem liệu có đủ điều kiện sửa chữa miễn phí hay không trong trường hợp hai phương pháp trên không có tác dụng.

 
KHÔNG CÓ JACK CẮM 3.5 mm

 
Việc Apple quyết định bỏ jack cắm tai nghe đã gây tranh cãi cho cộng động người sử dụng thiết bị của hãng công nghệ này. Việc phải sử dụng cổng Lightning cũng có nghĩa là bạn không thể sạc iPhone 7 trong khi đang sử dụng tai nghe. Có một số cách giải quyết, nhưng không có giải pháp thực sự nào cho giải pháp này.
 
Giải pháp: 
 
Có hai giải pháp cho vấn đề này, người dùng có thể sử dụng bộ chuyển đổi được tặng kèm trong hộp khi mua thiết bị. Như vậy, người dùng sẽ có một cổng chuyển đổi để tiếp tục sử dụng jack cắm tai nghe 3.5mm. Bên cạnh đó, sử dụng tai nghe không dây là một sự lựa chọn khác, tiện lợi hơn cho người dùng - Apple AirPods. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải bỏ ra khoảng 159 USD (khoảng 3tr5) để sở hữu nó. Hoặc mua tai nghe Bluetooth chất lượng cao từ trên thị trường, ví như (1 vài tai nghe bluetooth đang bán tại rim.vn)
 

iPhone 7 XUẤT HIỆN ÂM THANH KHÔNG RÕ 
 
Rất nhiều chủ sở hữu iPhone 7 đã phàn nàn về một âm thanh rít bí ẩn phát ra từ phía sau thiết bị. Âm thanh này trở nên to hơn khi người dùng sử dụng các ứng dụng yêu cầu cao về bộ vi xử lý. Như vậy, có thể hiểu rằng những tiếng rít phát ra từ mặt sau thiết bị phát ra từ bộ vi xử lý bên trong điện thoại.
 

Giải pháp: 

Hiện tại không có khắc phục cho điều này, người dùng có thể liên hệ với nhà cung cấp hoặc nhà bán lẻ để yêu cầu thay thế.
 

TUỔI THỌ PIN
 

Tuổi thọ pin cho iPhone 7 sẽ tốt hơn rất nhiều so với iPhone 6S, nhờ vào pin lớn hơn và chip A10 Fusion hiệu quả hơn. Tuy nhiên, sau khi cập nhật iOS 10.2 thì có một số khiếu nại về việc tụt pin nhanh chóng của thiết bị.

 
Giải pháp: 
 

Hãy cập nhật lên iOS 11.4 vì các vấn đề về xả pin đã được giải quyết trong bản cập nhật này. Ngoài ra hãy bật chế độ tiết kiệm pin trong mục cài đặt. Bên cạnh đó, người dùng có thể tắt các ứng dụng không sử dụng như tìm nạp thư, làm mới ứng dụng nền, tự động tải xuống để giảm thời gian sử dụng pin. Người dùng cũng có thể tham khảo mẹo sử dụng pin iPhone để có thêm những biện pháp tốt nhất.