Giỏ hàng

Samsung sẽ ra mắt loa thông minh Galaxy Home giá rẻ đối chọi với Google Home và Amazon Alexa trong năm 2019?

Samsung đang tràn đầy tự tin với kế hoạch phát triển một mẫu loa thông minh Galaxy Home tích hợp Bixby sở hữu mức giá rẻ, đủ sức đối chọi được với Google Home và trợ lý ảo Google Assistant.

Cách đây vài tháng, Samsung đã cho ra mắt chiếc loa thông minh cao cấp có tên Galaxy Home. Cho đến nay sản phẩm này vẫn chưa bán ra thị trường. Mặc dù Samsung đã tiết lộ nhiều chi tiết về thiết bị nhưng có lẽ Galaxy Home chưa phải là một sản phẩm đủ sức đối chọi được với Amazon Echo hay Google Home, ít nhất về giá bán.

Samsung sẽ ra mắt loa thông minh Galaxy Home giá rẻ đối chọi với Google Home và Amazon Alexa trong năm 2019? - Ảnh 1.


Loa thông minh Galaxy Home của Samsung hỗ trợ công nghệ âm thanh từ AKG, tích hợp 8 micro với khả năng bắt âm thanh theo hướng của người dùng. Thiết bị được kỳ vọng sẽ là đối trọng với loa Apple HomePod với giá khoảng 350 USD.
Nhưng còn với các phân khúc loa thông minh thấp hơn 200 USD, Google Home và Amazon Echo lại đang là bá chủ và khó có cửa cho Samsung chen vào.
Bản thân Samsung hiểu rằng, thị trường loa thông minh mà hãng sắp sửa bước chân vào sẽ vô cùng khốc liệt và khó khăn.
Đó là lý do Samsung cần có sự chuẩn bị tốt nhất để tạo sự chú ý và thu hút khách hàng. Do đó chiến lược má Samsung có thể áp dụng, đó là tung ra các mẫu loa có giá phải chăng hơn và lược bỏ đi một số tính năng không cần thiết, bao gồm mic.

Samsung sẽ ra mắt loa thông minh Galaxy Home giá rẻ đối chọi với Google Home và Amazon Alexa trong năm 2019? - Ảnh 2.


Tất nhiên loa vẫn sẽ tích hợp trợ lý ảo Bixby nhưng sẽ nhắm tới phân khúc khách hàng tầm trung chứ không cao cấp như Galaxy Home.
Mặc dù vậy ngay cả khi có thêm một lựa chọn giá rẻ, Samsung cũng phải không ngừng hoàn thiện phần mềm, cải thiện trải nghiệm IoT của người dùng để tăng sức cạnh tranh trước các đối thủ có kinh nghiệm lâu năm như Google hay Amazon.
Nhiều khả năng một phiên bản giá rẻ của Galaxy Home sẽ trình làng trong khuôn khổ các sự kiện trình làng của Samsung trong năm 2019.

Tham khảo Sammobile