Giỏ hàng

Samsung ra mắt Galaxy A8s : Smartphone màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới, 3 camera sau, chip Snapdragon 710, loại bỏ jack 3.5mm

Galaxy A8s là smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới được chính thức ra mắt.


Galaxy A8s là smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới được chính thức ra mắt.


Samsung vừa chính thức ra mắt chiếc smartphone có màn hình Infinity-O đầu tiên của mình trong một sự kiện diễn ra tại Trung Quốc. Đó chính là Galaxy A8s, với camera selfie được tích hợp bên dưới màn hình cảm ứng và chỉ khoét một lỗ nhỏ để lộ ra bên ngoài. Như vậy, Galaxy A8s là smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới được chính thức ra mắt.

Galaxy A8s được trang bị màn hình LCD 6.4 inch với độ phân giải Full HD+, tỷ lệ 19,5:9. Màn hình phẳng giống như series Galaxy A của Samsung. Và đây là lần đầu tiên Samsung sử dụng thiết kế Infinity-O với một lỗ khoét trên màn hình cho camera selfie.


Samsung ra mắt Galaxy A8s : Smartphone màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới, 3 camera sau, chip Snapdragon 710, loại bỏ jack 3.5mm - Ảnh 1.


Có thể nói rằng đây là một thử nghiệm để chuẩn bị cho việc ra mắt Galaxy S10 vào đầu năm sau, cũng với thiết kế màn hình Infinity-O. Theo Samsung, lỗ khoét trên Galaxy A8s có đường kính 6,7mm. Có nghĩa là nó khá lớn so với những hình ảnh thiết kế rò rỉ trước đây.

Trong sự kiện ra mắt của mình, Samsung khéo léo che đi phần camera đục lỗ này bằng hình nền. Tuy nhiên khi truy cập vào các ứng dụng, chúng ta bắt đầu nhìn thấy cái lỗ khá rõ. Các chi tiết thông báo hiển thị ở góc bên trái được đẩy vào một chút, để nhường chỗ cho camera selfie.


Samsung ra mắt Galaxy A8s : Smartphone màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới, 3 camera sau, chip Snapdragon 710, loại bỏ jack 3.5mm - Ảnh 2.


Trong khi đó, có thể thấy viền bezel của Galaxy A8s chưa thực sự là siêu mỏng (có thể do thiết kế màn hình phẳng, chứ không phải cong tràn như dòng Galaxy S). Cái cắm phía dưới của Galaxy A8s cũng không quá lớn, nhưng cũng không quá nhỏ.

Do đó tỷ lệ màn hình của Galaxy A8s nhiều khả năng có thể đạt khoảng 93 - 95%. Rất có thể thiết kế màn hình Infinity-O khi được sử dụng trên Galaxy S10 sẽ tinh tế và cao cấp hơn, so với chiếc smartphone Galaxy A8s tầm trung.


Samsung ra mắt Galaxy A8s : Smartphone màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới, 3 camera sau, chip Snapdragon 710, loại bỏ jack 3.5mm - Ảnh 3.


Samsung Galaxy A8s được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 710, với 2 lõi ARM Cortex-A75 2,2GHz và 6 lõi ARM Cortex-A55 1,7GHz. Đây là bộ vi xử lý tầm trung của Qualcomm nhưng có hiệu năng tương đương với dòng chip cao cấp. Bộ nhớ RAM DDR3 tùy chọn 6GB hoặc 8GB, dung lượng lưu trữ 128GB.

Galaxy A8s được trang bị 3 camera sau, với một cảm biến chính 24MP cùng hai cảm biến phụ 10MP và 5MP. Trong đó cũng bao gồm một ống kính góc siêu rộng và một ống kính tele. Cụm 3 camera này được xếp theo chiều dọc, với đèn flash LED đơn phía dưới. Camera selfie có độ phân giải 24MP.


Samsung ra mắt Galaxy A8s : Smartphone màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới, 3 camera sau, chip Snapdragon 710, loại bỏ jack 3.5mm - Ảnh 4.


Trên mặt sau của Galaxy A8s cũng có một cảm biến vân tay, đồng nghĩa với việc Samsung không tích hợp công nghệ cảm biến dưới màn hình. Mặt lưng của chiếc smartphone này cũng được phủ kính bóng bẩy và cao cấp, trong khi khung được làm bằng nhôm.


Samsung ra mắt Galaxy A8s : Smartphone màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới, 3 camera sau, chip Snapdragon 710, loại bỏ jack 3.5mm - Ảnh 5.Ngay khi ra mắt, Galaxy A8s sẽ được cài sẵn hệ điều hành Android 8.1 Oreo với giao diện Samsung Experience 9.5. Dung lượng pin 3.300 mAh. Bên cạnh máy vẫn có nút riêng dành cho trợ lý ảo Bixby. Jack cắm tai nghe 3.5mm đã bị loại bỏ và chỉ có một cổng USB-C. Galaxy A8s cũng không có khả năng chống nước và tính năng sạc không dây.


Samsung ra mắt Galaxy A8s : Smartphone màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới, 3 camera sau, chip Snapdragon 710, loại bỏ jack 3.5mm - Ảnh 6.


Hiện tại có 3 màu sắc gradient người dùng có thể lựa chọn là Elf Blue, Aurora Black và Alien Silver.. Điều đáng tiếc là Samsung chưa công bố giá bán của Galaxy A8s, nhưng cho biết sẽ chính thức bán ra vào ngày 20 tháng 12. Giá bán dự kiến vào khoảng 490 USD.

Theo Tri Thức Trẻ