Giỏ hàng

Nike cung cấp dịch vụ chọn size giày bằng tính năng AR cho khách hàng

Mua hàng online không khó, nhưng lựa size online thì khó đối với khách mua hàng. Hãng giày nổi tiếng Nike nhận thấy những khó khăn khi mua sắm trực tuyến cho mặt hàng giày thể thao của khách hàng, đã tung ra một công cụ giúp giảm bớt khó khăn trong quá trình chọn size cho khách hàng.

Theo báo cáo của Engadget, Nike đang cập nhật ứng dụng mua hàng của mình với công cụ AR, giúp đo chân của khách hàng mua online để có thể bán đôi giày thực sự phù hợp với mong đợi của khách hàng.

Theo quan điểm của người tiêu dùng, mua giày thể thao trực tuyến rất khó vì một lý do rất rõ ràng, bạn không thể thử để xem liệu nó có phù hợp với mình hay không. Hơn nữa, không phải size của các đôi giày đều giống nhau. Bạn dùng size 39 khi mua Adidas không có nghĩa bạn sẽ vừa size 39 khi mua giày của Nike.

Quá trình lựa size giày với tính năng AR mất khoảng 1 phút để hoàn tất. Độ chính xác của tính năng mới này được đo bằng milimet. Độ chính xác như vậy dựa trên số đo chân của bạn với dữ liệu nội bộ thông tin từng mẫu giày cũng như so sánh với người mua khác có kích thước bàn chân tương tự.

Nguồn: Engadget

Bản cập nhật ứng dụng mới này của Nike sẽ được tung ra vào tháng Bảy ở Mỹ và sẽ mở rộng sang các nơi khác trên thế giới.

Nguồn: Mashable