Giỏ hàng

Những bước đổi mới của Facebook trong năm 2019

Sau một năm dính đến rắc rối làm lộ thông tin người dùng, Mark Zuckerberg đã lên kế hoạch xây dựng lớn cho nền tảng Facebook vào năm 2019. Trong năm nay, Facebook được thiết kế với trọng tâm tập trung vào cộng đồng và quyền riêng tư của người dùng.

Nguồn: Facebook

Trong sự kiện F8, bên cạnh những cập nhật mới của Instagram, Zuckerberg đã cho ra mắt phiên bản mới của Facebook (có mã F35) được cho là thay đổi lớn nhất của mạng xã hội này trong nhiều năm gần đây. Nền tảng mới được xây dựng nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền riêng tư của người dùng, độ bảo mật của Facebook và niềm tin của khách hàng khi sử dụng Facebook.

Nguồn: Facebook

Trong khi đó, ứng dụng Facebook trên di động được phát hành trong hôm nay nhanh hơn và hấp dẫn hơn. Facebook cho biết, chức năng tìm kiếm trên Facebook trở nên nhanh hơn, thuận tiện hơn và thú vị hơn. Quan trọng nhất vẫn là độ bảo mật của nó đã được nâng cao cho người dùng. Đây là một trong những thay đổi lớn nhất đối với ứng dụng Facebook trong 5 năm qua.

Nguồn: Facebook


Mark Zuckerberg đã nhấn mạnh rằng trọng tâm của Facebook đang chuyển sang các cộng đồng cả công khai và riêng tư. Điều này có nghĩa là các Nhóm sẽ là trọng tâm cốt lõi. Trong phiên bản mới của Facebook, các Nhóm cộng đồng sẽ là tâm điểm nên sẽ được thiết kế lại giao diện cho đẹp hơn bên cạnh nâng cao tốc độ và tính an toàn cao hơn.

Việc tìm kiếm nhóm sẽ trở nên đơn giản hơn và dễ tham gia hơn nhờ vào tab Nhóm mới đã được thiết kế lại. Với việc tập trung vào các Nhóm của Facebook, người dùng có thể dễ hơn trong lựa chọn nhóm phù hợp với nhu cầu của bản thân nhờ vào việc hiển thị một số thông tin nhóm khi tìm kiếm.

Ngoài ra, người dùng cũng sẽ được nhận các đề xuất Nhóm phù hợp với nhu cầu của họ khi lướt Facebook. Ví dụ người dùng có thể thấy nhiều nhóm “mua và bán” xuất hiện trong Market và nhiều đề xuất Trò chơi mới trong nhóm Trò chơi. Bên cạnh đó, thiết kế lại nguồn cấp sẽ giúp người dùng dễ dàng chia sẻ nội dung cho các nhóm của mình.

Facebook đang tung ra Facebook Hẹn hò ở nhiều quốc gia với tính năng mới là Secret Crush. Hẹn hò trên Facebook đã có mặt ở 5 quốc gia và dự kiến sẽ mở rộng thêm 14 nước nữa trong hôm nay. Bên cạnh tính năng “Hẹn hò”, Facebook cũng cho ra tính năng “Gặp gỡ bạn bè mới” - tính năng này sẽ hoạt động trong các Nhóm của người dùng, như vậy, người dùng có thể dễ hơn trong việc thêm bạn từ các cộng đồng yêu thích của mình.

Nguồn: Facebook

Trong vài tháng tới Facebook sẽ có nhiều thay đổi tích cực cho người dùng. Đặc biệt là về tính bảo mật của nó, những thay đổi này sẽ giúp cho mạng xã hội phát triển ngày càng an toàn hơn.

Nguồn: TechRadar