Giỏ hàng

Netflix ngưng cho phép người dừng iOS đăng kí dịch vụ trong ứng dụng

Netflix đã quyết định rằng nó sẽ không còn cho phép người dùng iOS đăng ký dịch vụ từ bên trong ứng dụng. Do đó, khách hàng sẽ được yêu cầu đăng ký và đăng ký dịch vụ từ trang web.


Netflix đã quyết định ngưng cho phép người dùng iOS đăng ký dịch vụ từ bên trong ứng dụng. Do đó, khách hàng sẽ được yêu cầu đăng ký và đăng ký dịch vụ từ trang web.

Trước đây, khách hàng có thể chọn đăng ký dịch vụ thông qua chính ứng dụng trên iOS. Vì hệ thống đăng ký và thanh toán iTunes của Apple đã sử dụng, Apple đã cắt giảm 15% từ mỗi giao dịch. Netflix sau đó sẽ chuyển khoản phí này cho khách hàng, người cuối cùng sẽ trả nhiều hơn phí đăng ký tiêu chuẩn.

Vài tháng trước, Netflix đã ngừng hỗ trợ thanh toán iTunes ở một số thị trường và hiện đang triển khai thay đổi trên toàn thế giới.

Điều này chỉ ảnh hưởng đến những người đăng ký mới. Các thuê bao hiện tại có thể tiếp tục sử dụng hệ thống thanh toán iTunes cho các khoản thanh toán trong tương lai.

Netflix là một trong số các nhà phát triển đang phát triển chống lại các khoản phí cao được tính bởi các nền tảng ứng dụng. Gần đây, Epic Games tuyên bố họ sẽ không phát hành trò chơi Fortnite nổi tiếng của mình trên Play Store trên Android, thay vào đó chọn phát hành nó thông qua trang web của mình. Epic cũng đang làm việc để ra mắt cửa hàng ứng dụng của riêng mình trên Android và đã ra mắt một cửa hàng mới trên Windows và Mac cho phép các nhà phát triển bán trò chơi bằng cách trả một khoản phí nhỏ hơn so với trên Steam.

Bằng cách bỏ qua hệ thống thanh toán iTunes, Netflix có thể tính cho khách hàng mức giá tiêu chuẩn của mình vì họ không còn phải cắt giảm cho Apple. Tất nhiên, điều này gây bất tiện hơn cho khách hàng, những người không còn có thể đăng ký từ bên trong ứng dụng.

Nguồn: gsmarena.com