Giỏ hàng

Lỗi thường gặp trên iPhone 6s Plus và cách sửa lỗi ( phần 1)

Chắc hẳn người dùng sẽ cảm thấy cực kỳ lo lắng cho chiếc iPhone thân yêu của mình khi đọc được bài viết này đúng ko ?

Đừng lo lắng, hãy cũng RIM.VN bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết những lỗi thường gặp trên iPhone 6s Plus. Cùng tìm hiểu các lỗi ấy là gì và cách xử lý hiệu quả như thế nào nhé.

1. Máy đột ngột bị tắt nguồn

Theo con số thống kê của Apple, có khá nhiều người sử dụng iPhone 6s/6s Plus phàn nàn về vấn đề máy bị tắt nguồn đột ngột. Họ đang sử dụng điện thoại một cách bình thường thì bỗng dưng máy “tắt ngúm” mà không rõ lý do là gì. Thế nhưng đừng vội hoang mang, đây chỉ là một trong số những lỗi thường gặp trên iPhone mà thôi.

Cách xử lý cho lỗi tắt nguồn đột ngột cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấn giữ nút Home và nút khóa cùng lúc trong khoảng 10 giây. Cho đến khi chiếc máy khởi động lại bình thường. Còn nếu máy vẫn không bật lên thì hãy thử kiểm tra xem chiếc iPhone 6s Plus có bị hết cạn pin không nhé. Hãy thử cắm sạc máy trong khoảng 1 giờ để máy có đủ điện để bật nguồn lên nhé.

Rất có thể máy tắt nguồn đột ngột là do cạn sạch pin

Rất có thể máy tắt nguồn đột ngột là do cạn sạch pin

Nếu như tình trạng iPhone vẫn cứ sập nguồn liên tục, bạn hãy thiết lập lại cài đặt của máy. Vào phần Setting tìm đến phần General sau đó chọn Reset All Settings. Đây là cách để reset lại toàn bộ các cài đặt trong máy của bạn.

2. Thân máy nóng bất thường

Thiết kế của Apple luôn làm rất tốt trong việc giúp máy có thể tỏa nhiệt đều. Người dùng có thể thoải mái sử dụng điện thoại cả ngày mà không xảy ra tình trạng nóng máy. Thế nhưng, vẫn có một số máy gặp phải lỗi nóng lên bất thường. Họ cảm thấy khá lo lắng khi chiếc iPhone 6s Plus vốn được đánh giá có mức độ tỏa nhiệt rất tốt.

Trước khi mang máy đi kiểm tra bảo hành, bạn có thể tìm hiểu 1 vài nguyên nhân gây ra tình trạng này.

  • iPhone bị sử dụng liên tục không ngừng nghỉ trong một thời gian dài.
  • Người dùng liên tục sử dụng mạng 3G/4G để kết nối mạng.
  • Sử dụng ốp lưng cho iPhone 6s Plus quá dày, cản trở việc thoát nhiệt của vỏ máy ra bên ngoài.
Thân máy iPhone 6s Plus bỗng dưng nóng bất thường

Thân máy iPhone 6s Plus bỗng dưng nóng bất thường

Đối với 2 nguyên nhân đầu tiên, bạn hãy cố gắng dành thời gian cho máy được nghỉ ngơi. Tắt hết các kết nối mạng, các ứng dụng đang chạy trên máy đi hoặc tắt nguồn cho máy. Làm việc không ngừng trong thời gian quá lâu khiến máy nóng lên nhanh hoàn toàn là điều dễ hiểu.

Ngoài ra, hãy tập thói quen tháo ốp lưng máy khi sạc pin để máy tản nhiệt hiệu quả nhất. Còn nếu máy vẫn liên tục nóng lên một cách bất thường, bạn có thể cài đặt lại máy hoặc chạy lại phần mềm. Thao tác rất đơn giản, vào Setting tìm General và chọn Reset All Settings.

3. Nút Home tỏa nhiệt

Chức năng cảm biến vân tay Touch ID xuất hiện trên iPhone 6 hay iPhone 6s Plus khá tiện dụng. Người dùng có thể mở khóa máy một cách nhanh chóng mà không cần phải nhập mật khẩu. Tuy nhiên, có một số máy iPhone 6s Plus cũ dính phải lỗi nút Home tỏa nhiệt. Khi sử dụng cảm biến vân tay, họ bỗng cảm thấy nút Home nóng lên khá nhiều so với bình thường.

Nút Home tỏa nhiệt do đâu?

Nút Home tỏa nhiệt do đâu?

Điều này chứng tỏ chức năng Touch ID của bạn đang gặp phải vấn đề. Bạn hãy thử Setting tìm Touch ID, sau đó xóa các ID đã thiết lập. Rồi tạo ID mới, việc này gần giống như khởi động lại tính năng này để khắc phục tình trạng bị nóng lên. Nếu như hiện tượng này vẫn thường xuyên xuất hiện sau khi xử lý thì bạn hãy mang chúng đến các trung tâm bảo hành nhé.

4. Máy “sụt” pin nhanh

Không chỉ riêng gì iPhone 6s Plus, mà một số dòng iPhone khác cũng gặp phải hiện tượng máy hao pin nhanh. Nhất là đối với pin của 6s Plus đã được nghiên cứu và đánh giá là một trong những chiếc máy có khả năng tiết kiệm pin mạnh mẽ nhờ con chip A9. Việc người dùng thấy máy bị sụt pin là hiện tượng khá bất thường.

Đầu tiên, bạn cần phải đi tìm hiểu nguyên nhân xảy ra vấn đề. Hãy tìm ra những ứng dụng đang ngốn pin ngầm bằn thao tác sau. Vào Settings, Battery và tìm đến mục Battery Usage. Tại đây sẽ có đầy thông tin về các ứng dụng trong điện thoại của bạn dùng hết bao nhiêu % pin.

Nếu như có ứng dụng quá ngốn pin thì các bạn hãy ngừng sử dụng chúng. Và nếu gỡ bỏ được các ứng dụng này thì càng tốt. Thực tế, Facebook đang là một trong những app “ngốn” quá nhiều pin trên các loại máy. Bạn có thể gỡ bỏ ứng dụng này, và sử dụng Facebook trên trình duyệt Safari để cải thiện tình trạng này nhé.

Các ứng dụng này là một trong những nguyên nhân khiến pin máy hao nhanh dù bạn không sử dụng nhiều.

iPhone 6s Plus sụt pin không phanh

Ngoài ra việc kết nối mạng 3G/4G thường xuyên cũng sẽ tiêu tốn pin khá nhanh. Hãy cố gắng hạn chế các kết nối này, và sử dụng Wifi để vào mạng nhé. 

5. Lỗi không xoay được màn hình (Lỗi Landscape)

Màn hình 5,5 inch của iPhone 6s Plus quả thực sử dụng để xem phim thì rất đã. Nhất thì khi xoay ngang màn hình để chơi Game hay xem phim/video, chúng ta lại càng được tận hưởng cảm giác đã mắt ấy. Thế nhưng, có đôi lúc, màn hình bị treo ở chế độ ngang mà không thể xoay dọc trở lại. Nguyên nhân có thể là do hệ điều hành iOS trên máy bạn gặp phải trục trặc nhỏ.

Bạn không thể xoay dọc màn hình iPhone 6s Plus trở lại được

Bạn không thể xoay dọc màn hình iPhone 6s Plus trở lại được

Bạn có thể tự mình xử lý lỗi Landscape này bằng cách quay trở về màn hình chính của điện thoại. Sau đó nhấn 2 lần vào phím Home để chuyển sang chế độ đa nhiệm, rồi tắt hết các ứng dụng đang dùng. Rồi thử quay trở lại màn hình chính xem chúng đã quay dọc trở lại chưa nhé.

Nếu vẫn không được, có thể chiếc iPhone đang tạm thời bị đơ và không thể xoay màn hình. Bạn có thể tắt nguồn và khởi động lại máy, chúng sẽ trở về chế độ màn hình dọc theo mặc định.

6. Lỗi bắt Wifi kém

Có lẽ kết nối Wifi là một chức năng quan trọng trên tất cả các loại điện thoại chứ không riêng gì iPhone 6s Plus. Thế nên mỗi khi việc bắt Wifi trên điện thoại có vấn đề chắc hẳn sẽ có nhiều người dùng phải lo lắng. Đầu tiên, hãy nhớ kiểm tra lại bộ phận phát Wifi hay đường dây mạng. Nếu tất cả mọi thứ bình thường, thì nguyên nhân có lẽ là do chiếc smartphone của bạn rồi.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do hệ điều hành iOS bị mắc lỗi từ trước. Khiến cho kết nối Wifi cực kỳ chậm, đôi lúc bị ngắt kết nối một cách đột ngột mà không rõ nguyên nhân. Nhất là kết nối với máy in qua Wifi để ra lệnh in thường rất hay bị trục trặc.

Lúc này, bạn có thể làm một vài thao tác trên máy để khắc phục tình trạng này trước khi mang chúng đi sửa nhé.

  • Cách 1: Khôi phục lại các cài đặt Networking của iPhone 6s Plus. Bạn vào phần Settings rồi nhấn vào General và chọn phần Reset. Cuối cùng chọn phần Reset Network Settings khởi động lại các cài đặt từ trước. Lúc này iPhone sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu bảo mật để khởi động toàn bộ.
Đặt lại cài đặt mạng trên điện thoại

Đặt lại cài đặt mạng trên điện thoại

  • Cách 2: Tắt dịch vụ Network location bằng cách vào phần Settings – Privacy – Location Services – System Services. Lúc này khởi động lại máy và thử kết nối lại Wifi xem đã bình thường trở lại chưa nhé.

7. Lỗi bắt Bluetooth kém

Tuy trường hợp iPhone 6s Plus bắt Bluetooth kém xảy ra không quá nhiều. Nhưng vẫn có một số người dùng phản ánh về tình trạng máy kết nối với các thiết bị khác như loa, tai nghe, bàn phím,… Thông thường, nếu như kết nối này không ổn định, bạn có thể cập nhập hệ điều hành iOS mới. Bởi rất có thể hệ điều hành iOS bạn đang dùng quá cũ, ví dụ như iOS 8 sẽ không còn tương thích với máy nữa, dẫn đến việc các kết nối trở nên không ổn định.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể thao tác ngay trên máy để thử khắc phục hiện tượng này. Bằng cách reset lại phần cài đặt, cũng là một cách khởi động lại máy để loại bỏ những lỗi kết nối vặt trên máy. Bạn vào phần Settings chọn General chọn Reset rồi nhấn Reset All Settings nhé. Yên tâm là việc reset này sẽ không làm máy bị mất các dữ liệu vốn có đâu nhé.


 Hãy truy cập vào RIM.VN để xem tiếp : Lỗi thường gặp trên iPhone 6s Plus và cách sửa lỗi ( phần 2) bạn nhé