Giỏ hàng

Liệu phần mềm diệt virus nào cũng có tác dụng?

Theo các thử nghiệm mới nghiêm ngặt được thực hiện bởi AV- Comparatives, ⅔ số ứng dụng chống virus có sẵn cho các thiết bị Android không có tác dụng gì.

Trong việc thử nghiệm các phần mềm bảo mật. tổ chức này đã kiểm tra 250 ứng dụng chống virus của Android và phát hiện ra có 80 phần mềm không đạt được yêu cầu tối thiểu về bảo mật.

Theo thử nghiệm năm 2019, chưa đến ⅓ số ứng dụng được kiểm tra phát hiện ít nhất 30% các ứng dụng độc hại của năm 2018 với cảnh báo sai.

Nhiều ứng dụng được chỉ ra là không phát hiện ra các gói độc hại nếu như có tên nghe giống như các ứng dụng không đáng tin cậy (ví dụ: ‘com.facebook’ hay ‘com.whatsapp’)

Các ứng dụng như Kaspersky Lab, McAfee, Avast, AVG, Trend Micro và Symatec từ các công ty phát triển phần mềm chống virus hoạt động rất tốt trong việc bảo mật.

Để có danh sách đầy đủ các ứng dụng vượt qua được và không vượt qua được các bài kiểm tra mới nhất của AV-Comparatives, bạn có thể vào trang kết quả năm 2019 của tổ chức.

Dưới đây là những lựa chọn của chúng tôi cho các ứng dụng chống virus Android tốt nhất năm 2019: https://www.techradar.com/best/best-android-antivirus-app

Cre: techradar