Giỏ hàng

iPhone trôi bảo hành là gì?

iPhone hiện là dòng điện thoại đang rất được ưa chuộng ở thị trường Việt Nam vì sự đẳng cấp và những tính năng vượt trội. Để đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng thì có nhiều cửa hàng bán lẻ đã đưa ra các dòng iPhone khác nhau như like new, pre-owned, trôi bảo hành, hàng dựng,... với mức giá hấp dẫn để có thể tiếp cận với được nhiều đối tượng tiêu dùng hơn. 

Nhưng việc đó cũng đẩy tới tình trạng làm cho khách hàng hoang mang vì không phân biệt được các dòng sản phẩm đó có những đặc điểm gì, có đáng mua hay không. Và trong bài viết này sẽ giới thiệu cho người đọc một số thông tin về dòng sản phẩm iPhone trôi bào hành để có thể giúp ích trong việc lựa chọn mua điện thoại.

Vậy điện thoại iPhone trôi bảo hành (TBH) là gì ?


Có hai trường hợp mà một chiếc iPhone được gọi là hàng trôi bảo hành:


  • Thứ nhất: Khi iPhone được Apple cung cấp cho các nhà phân phối ủy quyền của mình với điều kiện phải bán ra thị trường trong vòng 3 tháng tính từ ngày giao hàng (hoặc lâu hơn tùy khu vực). Mục đích của việc này là do Apple không muốn các nhà phân phối giữ hàng quá lâu và đồng thời nhằm loại bỏ các nhà phân phối yếu kém. Còn về những chiếc iPhone, nếu sau 3 tháng mà vẫn không được bán ra hết thì toàn bộ serial của dòng máy đó sẽ được Apple tính ngày bảo hành mặc dù máy vẫn chưa được kích hoạt. Do sức ép từ việc trên buộc các nhà phân phối phải bán những lô hàng tồn với giá thấp hơn.

  • Thứ hai: Khi Apple áp dụng chính sách đổi máy mới cho khách hàng khi có lỗi kỹ thuật. Những chiếc iPhone khi có lỗi được đưa đi bảo hành, Apple sẽ không sửa mà đổi hẳn một chiếc iPhone mới (chưa kích hoạt) cho khách hàng của mình. Trong trường hợp này máy mới này sẽ được trung tâm bảo hành ghi nhận trên hệ thống ngày tính bảo hành là số thời gian còn lại của chiếc máy mà đã bảo hành, tất nhiên kiểm tra kích hoạt vẫn chưa kích hoạt. Khi đó những chiếc iPhone này sẽ được khách hàng bán lại Apple cũng thu mua lại và bán ra thị trường cho khách hàng.


Cách kiểm tra iPhone trôi bào hành ngoài thị trường

Điều đầu tiên để kiểm tra một chiếc máy trôi bảo hành là sử dụng IMEI hoặc số Serial để kiểm tra trên trang chủ của Apple để chắc chắn là chiếc máy chưa được kích hoạt.

Sau đó, khi kích hoạt chiếc iPhone thì sẽ có 2 trường hợp như sau:


  • Bảo hành của máy sẽ còn từ một vài tháng đến 12 tháng, thậm chí có máy sẽ còn 24 tháng.

  • Bảo hành của máy đã hết nhưng khi đó chiếc iPhone sẽ được cam kết bảo hành từ phía cửa hàng.


iPhone trôi bảo hành có đáng mua?

Câu trả lời chắc chắn là có vì những chiếc iPhone đó vẫn là sản phẩm chính hãng của Apple sản xuất ra. Nếu may mắn thì người tiêu dùng vẫn có thể tìm mua một chiếc máy mới với đầy đủ phụ kiện đi kèm nguyên zin. Chỉ duy nhất có một điểm hạn chế là thời hạn bảo hành của máy sẽ còn ít, nhưng bù lại những chiếc iPhone này khi được bán ra sẽ có cam kết bảo hành từ phía của cửa hàng.


Hiện tại RIM là đơn vị phân phối các dòng sản phẩm Iphone uy tín trên thị trường với các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm xin vui lòng truy cập website http://rim.vn/ hoặc đến trực tiếp Showroom tại  387-389 Lê Trọng Tấn, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú