Giỏ hàng

Iphone bị cấm bán ở Trung Quốc do vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm

Hầu hết các sản phẩm Iphone của Apple bị cấm buôn bán và nhập khẩu tại thị trường Trung Quốc sau khi Apple thua kiện Qualcomm
CNBC đã đưa ra tin nóng sáng nay rằng Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm Apple do vi phạm bằng sáng chế với Qualcomm , một động thái mà nhà sản xuất chip tuyên bố đã cấm nhập khẩu và bán gần như tất cả các mẫu iPhone tại Trung Quốc. Tuy nhiên, Apple tuyên bố rằng tất cả các mẫu iPhone vẫn có sẵn cho khách hàng của chúng tôi tại Trung Quốc. 

Theo CNBC tòa án đã cấm nhập khẩu và bán gần như tất cả các mẫu iPhone tại Trung Quốc, theo một tuyên bố hôm thứ hai từ Qualcomm. Apple đã tranh chấp phạm vi của lệnh cấm, họ cho rằng nó chỉ áp dụng cho iPhone chạy trên hệ điều hành cũ.

iphone6s-iphone7
iphone7plus-iphoneX
Axios làm rõ rằng các mẫu cụ thể bị ảnh hưởng bao gồm bao gồm iPhone 6S, 6S Plus, 7 , 7 Plus, 8, 8 Plus và X. Các iPhone hàng đầu mới nhất của Apple bao gồm iPhone XS, iPhone XR và iPhone XS Max dường như không bị ảnh hưởng bởi phán quyết của tòa án.

Điều đó dường như chỉ dựa trên phần mềm nào chạy trên iPhone khi chúng được giới thiệu. Apple cũng đã chuyển từ modem Qualcomm sang phần cứng Intel

Theo hồ sơ, Qualcomm đang dựa vào các bằng sáng chế liên quan đến thay đổi kích thước hình ảnh và sử dụng các ứng dụng điều hướng dựa trên cảm ứng. Tuy nhiên, iOS 12 dường như bao gồm các thay đổi làm mất hiệu lực khiếu nại của Qualcomm các hệ điều hành cũ là phiên bản duy nhất bị ảnh hưởng. 

Về phần Apple, hãng đã đưa ra tuyên bố này để đáp lại: Nỗ lực của Qual Qualcomm trong việc cấm các sản phẩm của chúng tôi là một động thái tuyệt vọng của một công ty có hành vi bất hợp pháp đang bị các cơ quan quản lý trên toàn thế giới điều tra, Apple cho biết trong một tuyên bố. Tất cả các mẫu iPhone vẫn có sẵn cho khách hàng của chúng tôi tại Trung Quốc. Qualcomm đang khẳng định ba bằng sáng chế mà họ chưa từng nêu ra trước đây, bao gồm một bằng sáng chế đã bị vô hiệu. Chúng tôi sẽ theo đuổi tất cả các lựa chọn pháp lý của mình thông qua các tòa án. 

iOS 12 có thể chạy trên tất cả các iPhone có tên trong quyết định (và Apple bán iPhone mới với hệ điều hành mới nhất) nên tác động của quyết định này là không rõ ràng. 

Qualcomm đã nhiều lần bày tỏ sự quan tâm công khai trong việc giải quyết vụ tranh chấp bằng sáng chế một cách riêng tư với Apple, nhưng nhà sản xuất iPhone có vẻ đủ tự tin rằng họ muốn kiểm tra sự may mắn của mình trước tòa . Giám đốc điều hành Apple Tim Cook trước đây đã bày tỏ sự quan tâm của mình trong việc giải quyết vụ việc, nhưng thực tế mong đợi một cuộc chiến pháp lý kéo dài. 

Trong khi đó, Qualcomm cho biết Apple đã nắm giữ khoản tiền bản quyền khổng lồ trị giá 7 tỷ USD(mà Apple tin rằng họ không nợ). Sự phát triển ngày nay đánh dấu sự gia tăng nghiêm trọng đầu tiên về hậu quả có thể xảy ra của sự sụp đổ giữa Qualcomm và Apple. 

Vụ tranh chấp bắt nguồn từ gần hai năm trước khi Apple lần đầu tiên kiện Qualcomm hơn 1 tỷ đô la về những gì họ cho là tiền bản quyền không công bằng đối với các bằng sáng chế không liên quan.

Nguồn: 5to9mac