Giỏ hàng

Hướng dẫn kích hoạt chế độ Dark Mode trên Facebook Messenger

Chế độ "Dark Mode" (chế độ tối hay chế độ nền đen) có lẽ đang là một trong những xu hướng mới của năm nay, từ các nhà sản xuất smartphone trang bị lên nền tảng hệ giao diện của mình (như One UI của Samsung) cho tới các ứng dụng phổ biến. Facebook đã và đang thử nghiệm giao diện tối cho ứng dụng Messenger của mình từ khá lâu nhưng chỉ giới hạn cho một số người dùng.


Facebook giới thiệu chế độ tối trong bản cập nhật vào giữa năm ngoái. Trước đó đã có nhiều cách giúp người dùng có thể kích hoạt tính năng này một cách không chính thống thông qua các bản mod của tệp tin APK hay sử dụng root, tuy nhiên thì các cách này không an toàn và tồn tại các nguy cơ về bảo mật. Mãi cho tới hôm nay, một số người dùng đã chia sẻ cách kích hoạt chế độ Dark Mode của Messenger chỉ bằng một thủ thuật nho nhỏ.

Cụ thể, người dùng Messenger chỉ cần gửi một biểu tượng cảm xúc hình mặt trăng là chế độ Dark Mode sẽ xuất hiện ngay trong cài đặt.


Tìm đến biểu tượng mặt trăng trong phần Emoji của Messenger.

Hướng dẫn kích hoạt chế độ Dark Mode trên Facebook Messenger - Ảnh 3.

Hiệu ứng mặt trăng sẽ xuất hiện.

Hướng dẫn kích hoạt chế độ Dark Mode trên Facebook Messenger - Ảnh 4.

Sau đó người dùng sẽ được gợi ý bật chế độ nền tối trong cài đặt.

Tùy chọn bật Dark Mode sẽ xuất hiện ngay trong cài đặt.


Còn đây là giao diện của Messenger sau khi được kích hoạt chế độ Dark Mode.Thủ thuật trên áp dụng cho cả hệ điều hành AndroidiOS. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng phiên bản Messenger mới nhất được tải từ Google PlayApp Store. Nếu sau khi thực hiện vẫn không xuất hiện chế độ Dark Mode trong cài đặt, hãy thử tắt hoàn toàn ứng dụng và mở lại Messenger hoặc  tải lại ứng dụng từ kho ứng dụng chính thức.