Giỏ hàng

Hướng dẫn chọn mua máy ghi âm loại nào tốt nhất hiện nay

Mẹo hay mách nhau

Trong công việc và học tập sẽ không có ít lần bạn nhận quá nhiều thông tin nhưng không kịp tổng hợp sẽ ảnh hưởng không tốt đến hiệu quả công việc.

máy ghi âm tốt nhất

Thiết bị ghi âm là công cụ đắc lực để người dùng lưu lại âm thanh hay dữ liệu giọng nói cần thiết, máy ghi âm có trên thị trường từ rất lâu, được sử dụng phổ biến nhưng làm sao để chọn mua được thiết bị phù hợp.

Chia sẻ dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể để người dùng có nhu cầu chọn mua được máy ghi âm tốt nhất hiện nay.

Nội dung chính của bài viết

 • 1. Máy ghi âm là gì?
 • 2. Có những loại máy ghi âm nào phổ biến?
 • 3. Những công dụng của máy ghi âm là gì?
 • 4. Nên dùng điện thoại hay máy ghi âm chuyên nghiệp?
 • 5. 5 bước để chọn mua máy ghi âm chất lượng cao
  • 5.1. Tần số ghi âm và định dạng âm thanh
  • 5.2. Chọn máy ghi âm có dung lượng bộ nhớ cao
  • 5.3. Kiểm tra thời lượng pin trên máy ghi âm
  • 5.4. Kiểm tra các chức năng máy ghi âm
  • 5.5. Cuối cùng là thương hiệu và giá thành
 • 6. Nên mua máy ghi âm hãng nào uy tín chất lượng cao?
  • 6.1. Máy ghi âm Sony
  • 6.2. Máy ghi âm JVJ
  • 6.3. Máy ghi âm Newsmy
  • 6.4. Máy ghi âm Samsung
  • 6.5. Máy ghi âm Zoom
 • 7. Top 5 máy ghi âm chuyên nghiệp loại nào tốt nhất hiện nay
  • 7.1. 1. Máy ghi âm cao cấp Sony ICD-UX560F
  • 7.2. 2. Máy ghi âm cao cấp Sony ICD-PX240
  • 7.3. 3. Máy ghi âm mini nhập khẩu IC Recorder
  • 7.4. 4. Máy ghi âm giảm ồn mini 16GB US Shinco
  • 7.5. 5. Máy ghi âm cao cấp Sony ICD-PX470
 • 8. Hướng dẫn cách sử dụng máy ghi âm cơ bản tại nhà
 • 9. Lời kết

Máy ghi âm là gì?

Máy ghi âm là thiết bị công nghệ có tác dụng ghi âm lại giọng nói và âm thanh, lưu trữ thông tin dạng mp3 để sử dụng về sau này cho các nhu cầu công việc, học tập cần nghe lại, chính thiết kế đặc biệt bên trong tạo nên tính năng thiết bị.

máy ghi âm là gì?

Máy ghi âm được sử dụng cho nhà báo, phóng viên thu thập thông tin, trong các hoạt động điều tra tìm kiếm chứng cứ, cho sinh viên và học sinh ghi lại bài giảng máy sẽ thực hiện ghi âm hoặc phát lại âm thanh theo điều khiển của người dùng.

Có những loại máy ghi âm nào phổ biến?

Máy ghi âm xuất hiện trên thị trường từ rất lâu phát triển đa dạng hơn về tính năng và đặc trưng kỹ thuật đáp ứng nhu cầu, thị hiếu người dùng phân loại các dòng máy ghi âm dưới đây sẽ giúp người dùng dễ dàng nhận diện và chọn mua sản phẩm phù hợp:

Xem thêm: Hướng dẫn chọn mua máy nghe nhạc hay tốt nhất chi tiết.

có những loại máy ghi âm nào phổ biến?

 • Máy ghi âm chuyên nghiệp – Dòng máy được thiết kế chuyên biệt cho việc ghi âm chất lượng cao, các tính năng bổ trợ nâng cao hiệu quả ghi âm và chất lượng âm thanh tốt nhất, sử dụng nhiều cho nhà báo, học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng.
 • Thiết bị ghi âm mini – Hay còn gọi là máy ghi âm ngụy trang được thiết kế nhỏ gọn phục vụ nhu cầu ghi âm và nguy trang che dấu, đáp ứng nhu cầu ghi âm cho các công việc đặc biệt, nghiệp vụ hình sự, điều tra.
 • Máy ghi âm điện thoại – Thiết bị có kích thước lớn, tích hợp trên điện thoại, được các công ty doanh nghiệp sử dụng để giám sát hoạt động của nhân viên với khách hàng.
 • Bút ghi âm – Thiết kế ngụy trang là một chiếc bút có đầu ghi âm trong quá trình làm việc, điều tra mà đối tượng không chú ý.
 • Usb ghi âm – Thiết kế là usb thông thường có tích hợp thêm đầu ghi âm.
 • Micro ghi âm – Thường gắn với tai nghe, được sử dụng để ghi hình kết hợp ghi âm.

Những công dụng của máy ghi âm là gì?

Máy ghi âm có tốt không? Máy ghi âm được thiết kế với tính năng ghi lại âm thanh, giọng nói có tần số mà tai người có thể nghe được, chuyển thành dữ liệu số để lưu trữ thông bộ nhớ giúp ghi lại âm thanh đã được phát ra và phát lại âm thanh trên máy hay các thiết bị khác.

những công dụng của máy ghi âm là gì?

Thiết bị ghi âm phục vụ nhu cầu học tập tại giảng đường với thông tin lớn, báo trí thu thập thông tin, cảnh sát hay thám tử điều tra thu thập chứng cứ, có tác dụng trước pháp luật, sử dụng làm nhật ký hành trình bằng giọng nói.

Nên dùng điện thoại hay máy ghi âm chuyên nghiệp?

Có nên mua máy ghi âm không? Nhu cầu ghi âm khá lớn trong công việc và các hoạt động hiện đại, khá nhiều thiết bị có thích hợp thêm tính năng ghi âm như điện thoại thông minh để hỗ trợ người dùng.

Xem thêm: Đánh giá nên mua điện thoại loại nào bền tốt nhất hiện nay.

nên dùng điện thoại hay máy ghi âm chuyên nghiệp?

Nhiều người đắn đo việc nên mua và sử dụng máy ghi âm chuyên nghiệp hay sử dụng điện thoại thông minh để lưu trữ thông tin tiện lợi hơn.

 • Điện thoại ghi âm – Thiết bị đa tính năng, kích thước cho người dùng nhiều hơn trải nghiệm ghi âm, ghi hình việc ghi âm bằng máy điện thoại sẽ tiện lợi hơn khi người dùng không phải mang theo nhiều thiết bị nhưng sẽ ảnh hưởng đến bộ nhớ, lưu trữ thiết bị, thời lượng pin với nhu cầu ghi âm nhiều điện thoại sẽ không đáp ứng được.
 • Máy ghi âm chuyên nghiệp – Thiết bị chuyên dụng cho nhu cầu ghi âm, phát lại âm thanh với những tính năng tập trung vào nhu cầu lưu trữ âm thanh hiệu quả, mức giá máy ghi âm không quá lớn nên người dùng có thể đầu tư thêm khi nhu cầu ghi âm lớn.

5 bước để chọn mua máy ghi âm chất lượng cao

Thiết bị máy ghi âm trên thị trường rất đa dạng, nhiều lựa chọn và phân khúc giá khác nhau, cùng tính năng mở rộng người dùng cần cân nhắc nhu cầu sử dụng thực tế để đánh giá và chọn mua máy ghi âm phù hợp với nhu cầu sử dụng:

Xem thêm: Tư vấn mua màn hình máy tính tốt nhất độ phân dải cao.

Tần số ghi âm và định dạng âm thanh

Tần số ghi âm là thông số mà người dùng cần lưu ý khi chọn mua máy bởi đây là yếu tố quyết định khá nhiều đến khả năng ghi và lưu trữ âm thanh mà người dùng mong muốn.

tần số ghi âm và định dạng âm thanh

Các dòng máy ghi âm hiện nay thường nằm trong dải tần số 20 – 40000 hz, lưu ý bước sóng  trên 20khz nằm ngoài phạm vi mà con người có thể nghe được.

Định dạng âm thanh là một yếu tố khác ảnh hưởng đến độ trong của âm thanh ghi lại được, máy ghi âm nên hỗ trợ định dạng MP3  Linear PCM để chất lượng âm thanh tốt nhất và dễ dàng chuyển đổi, chia sẻ.

Chọn máy ghi âm có dung lượng bộ nhớ cao

Dung lượng bộ nhớ máy ghi âm cho khả năng lưu trữ âm thanh và các tệp lớn hay nhỏ tùy theo nhu cầu sử dụng, người dùng chọn kích thước bộ nhớ phù hợp với dung lượng 4 – 8 gb người dùng sẽ có kho lưu trữ cực lớn.

Kiểm tra thời lượng pin trên máy ghi âm

Máy ghi âm sử dụng pin hay sạc điện bình thường các dòng máy ghi âm sử dụng pin A, AA, AAAsẽ tiện lợi hơn cho người thường xuyên di chuyển, thay pin nhanh chóng nhưng sẽ tốn kém chi phí mua pin.

kiểm tra thời lượng pin trên máy ghi âm

Với dòng máy ghi âm sạc điện cần chú ý đến dung lượng và thời gian sử dụng tối đa tránh làm gián đoạn quá trình ghi âm, thường thiết kế máy ghi âm hiện nay khoảng 10h sử dụng liên tục.

Kiểm tra các chức năng máy ghi âm

Máy ghi âm không đơn giản chỉ với những tính năng ghi âm và phát lại người dùng cần chú ý đến các tính năng của máy hỗ trợ người dùng tiện ích, như: tính năng ghi đè, xóa, xem lại, phát lại, tính bảo mật các file.

Một đặc điểm của máy ghi âm là khả năng thiết lập mật khẩu để bảo vệ các file âm thanh quan trọng, nên chọn các dòng máy có chức năng hướng âm, lọc và loại bỏ tạp âm.

kiểm tra các chức năng máy ghi âm

Máy sẽ ngừng ghi âm khi các âm thanh chính dừng lại để chất lượng đoạn video tốt nhất, đồng thời tiết kiệm năng lượng, tính năng điều chỉnh tốc độ ghi âm, kết nối và chia sẻ âm thanh đa dạng.

Cuối cùng là thương hiệu và giá thành

Chọn mua máy ghi âm cũng giống như các thiết bị điện tử khác, ưu tiên hàng đầu vẫn là các thiết bị ghi âm chính hãng, từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng và tính năng đa dạng đáp ứng nhu cầu người dùng như cam kết kỹ thuật ban đầu.

Mức giá cũng là một yếu tố người dùng cần cân nhắc giữa các thiết bị cùng loại, thông số kỹ thuật và đặc tính công nghệ người dùng so sánh giá để chọn mua sản phẩm phù hợp nhất.

Nên mua máy ghi âm ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua máy ghi âm ở những cơ sở uy tín như Tiki, Nguyễn Kim, Điện Máy Xanh, Cellphone, FPT Shop, Thế Giới Di Động, Lazada, Shopee hoặc Adayroi để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua máy ghi âm hãng nào uy tín chất lượng cao?

Máy ghi âm Sony

Máy ghi âm sony có tốt không? Thương hiệu thiết bị âm thanh hàng đầu – Sony uy tín trên toàn thế giới hãng cung cấp các dòng máy ghi âm cho chất lượng âm thanh cao, định dạng đa dạng giúp người dùng sở hữu thông tin chính xác, chân thực sắc nét.

máy ghi âm sony

Tính năng đa dạng được tích hợp ngày càng nhiều hơn mang đến nhiều tiện ích cho người dùng công nghệ, thiết kế thời thượng, bền bỉ, nồi đồng cối đá là đặc trưng của hãng. Mức giá thành máy ghi âm sony khá cao trên thị trường.


Máy ghi âm Zoom

Máy ghi âm zoom có tốt không? Dòng máy ghi âm Zoom thuộc phân khúc hàng cao cấp, uy tín trên toàn thế giới các dòng máy ghi âm cho chất lượng âm thanh vượt trội, định hướng ghi âm hiệu quả.

máy ghi âm zoom

Âm thanh trên máy ghi âm Zoom được đánh giá cao, rõ nét với đa dạng tính năng ghi âm và hỗ trợ ghi âm hiệu quả, mức giá cao khiến nhiều người phải e dè khi lựa chọn đầu tư.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu máy ghi âm uy tín khác như máy ghi âm philips, máy ghi âm shinco và máy ghi âm aigo.

Top 5 máy ghi âm chuyên nghiệp loại nào tốt nhất hiện nay

1. Máy ghi âm cao cấp Sony ICD-UX560F

Máy ghi âm chuyên nghiệp – Sony ICD-UX560F cao cấp trên thị trường hỗ trợ định dạng âm thanh MP3  Linear PCM cho chất lượng âm trong trẻo, rõ nét, máy phục vụ nhu cầu ghi âm đa dạng, khả năng lọc tiếng ồn thông minh, loại bỏ tạp âm.

máy ghi âm cao cấp sony icd-ux560f

Bộ nhớ trong 4Gb cho khả năng lưu trữ lớn người dùng cũng có thể mở rộng bộ nhớ với thẻ SD, cổng kết nối USB có thể liên kết trực tiếp với máy tính hoặc laptop, tích hợp đài FM tiện lợi, thiết bị có loa ngoài tiện lợi phục vụ cho nhu cầu nghe lại thông tin.

Chất liệu vỏ nhựa cao cấp, nhỏ gọn dễ dàng thao tác sử dụng, độ bền sản phẩm vượt trội, sử dụng sạc pin điện cho thời lượng sử dụng lâu, màn hình kích thước lớn, hiển thị rõ nét. Giá thành khoảng 2.5 triệu, bảo hành 1 năm.


Điểm mạnh
 •  Chất lượng âm thanh tốt, cao cấp.
 •  Hỗ trợ nghe đài với thiết kế loa ngoài.
 •  Dung lượng pin lớn sử dụng lâu dài.
Điểm yếu
 •  Giá thành sản phẩm cao.


2. Máy ghi âm cao cấp Sony ICD-PX240

Máy ghi âm mini chuyên nghiệp – Sony ICD-PX240 được nhiều khách hàng ưa chuộng, dung lượng bộ nhớ trong của máy 4Gb có thể mở rộng bộ nhớ để tăng khả năng lưu trữ.

máy ghi âm cao cấp sony icd-px240

Định dạng âm thanh MP3 dễ dàng chia sẻ thông tin, chất lượng âm thanh tốt với chế độ lọc và loại bỏ tạp âm, Pitch kỹ thuật số kiểm soát tần số thu.

Thiết kế có loa ngoài cho việc nghe nhạc và nghe lại âm thanh đã thu, cổng kết nối USB trực tiếp với máy tính, tích hợp cổng gắn tai nghe tiện lợi biến máy thành máy nghe nhạc, sử dụng pin AAAvới thời lượng pin lớn, linh hoạt sử dụng.

Thiết kế màu đen, sang trọng chất liệu nhựa cho độ bền cao, kích thước nhỏ gọn dễ dàng mang đi tiện lợi, màn hình hiển thị rõ ràng thao tác. Máy ghi âm sony giá rẻ khoảng 1.1 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 •  Chất lượng âm thanh tốt.
 •  Hỗ trợ nghe nhạc.
 •  Thời lượng pin lớn.

Điểm yếu

 •  Chưa có đánh giá.


3. Máy ghi âm cao cấp Sony ICD-PX470

Mẫu máy ghi âm siêu nhỏ sony chất lượng cao – Sony ICD-PX470 ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại cho khả năng ghi lại âm thanh chất lượng, máy được trang bị Micro siêu nhỏ, độ nhạy cao có khả năng ghi được âm thanh ở khoảng cách xa.

máy ghi âm cao cấp sony icd-px470

Tính năng ghi âm Focus và Wide-Stereo giúp máy tập trung ghi lại những âm thanh chính, rõ nét, loại bỏ tạp âm, tính năng tự động ghi lại giọng nói, giảm ồn và loại bỏ tạp âm xung quanh cho chất lượng âm trong trẻo và sắc nét hơn.

Máy có trang bị loa ngoài nhưng không hỗ trợ đài FM, dung lượng bộ nhớ 4Gb cho khả năng lưu trữ thông tin lớn, không lo bị đè dữ liệu với nhu cầu lớn hơn nữa người dùng có thể trang bị thêm thẻ nhớ 32Gb tại khe cắm SD trên máy.

Thiết kế máy nhỏ gọn có mà hình hiển thị và đèn LED giúp người dùng dễ dàng quan sát, hỗ trợ đa ngôn ngữ, sử dụng pin AAA khá lâu, khả năng kết nối PC dễ dàng. Giá thành máy khoảng 1.5 triệu, bảo hành 1 năm.


Điểm mạnh
 •  Chất lượng âm thanh vượt trội.
 •  Dung lượng bộ nhớ lớn.
 •  Dễ dàng sử dụng, thao tác.
 •  Thiết kế nhỏ gọn, bền bỉ.

Điểm yếu

 •  Giá thành sản phẩm cao.


Hướng dẫn cách sử dụng máy ghi âm cơ bản tại nhà

Các dòng máy ghi âm từ thương hiệu khác nhau sẽ có cách dùng khác nhau đã được các hãng sản xuất hướng dẫn chi tiết để sử dụng thiết bị người dùng cần tuân thủ hướng dẫn từ nhà sản xuất và lưu ý những điểm sau đây để ghi âm và lưu trữ hiệu quả:

Xem thêm: Phần mềm ghi âm trên máy tính windows tốt nhất.

 • Ghi nhớ chức năng các nút theo sách hướng dẫn để thao tác nhanh chóng hiệu quả, tránh việc xóa nhầm thông tin dữ liệu.
 • Khi không sử dụng máy cần tắt đi để tiết kiệm pin, theo dõi lượng pin sử dụng để sạc hoặc thay pin kịp thời, tránh việc đang ghi âm thì máy hết nguồn không hoạt động.
 • Khi dữ liệu đầy nên copy hoặc chuyển dữ liệu sang thiết bị khác để tránh quá tải không ghi đè hoặc không hoạt động.
 • Không va đập hay tác động lực mạnh ảnh hưởng đến chất lượng micro, bộ phận ghi âm của máy.

Lời kết

Máy ghi âm chuyên nghiệp sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ cho việc học tập và làm việc của bạn chọn mua máy ghi âm nào tốt nhất hiện nay dựa trên nhu cầu thực tế và tại các nhà phân phối chính hãng uy tín để đảm bảo chất lượng, sử dụng hiệu quả.

Ngoài ra, khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào liên quan tâm đến sản phẩm, hay để lại phản hồi bên dưới để được tư vấn hỗ trợ sớm nhất.