Giỏ hàng

Google lên kế hoạch để điện thoại có thể nói chuyện với người dùng

Google IO 2019 sẽ được ra mắt chỉ trong vài ngày tới và chúng ta sẽ biết chính xác những gì Google sẽ đem đến tại sự kiện lớn này - bao gồm tính năng mới dành cho người khiếm thính.

Nguồn: TechRadar

Như 9to5Google đã thông báo, danh mục sự kiện của Google IO bao gồm Dự án Euphoria - "leveraging Google technologies to give people with speech impairments their voice back" (Tạm dịch: Sử dụng công nghệ Google để đem lại giọng nói cho người khiếm khuyết)

Kết hợp với các thông tin khác thì có vẻ như dự án Euphoria sẽ là tính năng trợ năng mới đánh vào Android, đặc biệt là với Android Q sắp ra mắt có khả năng nói chuyện với người dùng.

Chúng ta đã thấy Google trình diễn các công nghệ tổng hợp giọng nói trước đây - ví dụ như tại sự kiện Google IO năm ngoái, khi nó cho thấy cách Google thêm giọng nói mới vào nền tảng Google Assistant.

Dự án Euphoria được liệt kê trong một sự kiện có tên là Thiết kế cho khả năng truy cập, vì vậy không có gì để chắc chắn rằng đây là một tính năng đã sẵn sàng để phát hành.

Nó cũng có thể là một thiết bị độc lập chứ không phải là một ứng dụng hoặc tính năng được tích hợp trong Android.

Chúng ta sẽ nghe thêm nhiều thông tin về dự án Euphoria cùng với rất nhiều công nghệ và phần mềm khác mà Google phát triển khi IO bắt đầu vào ngày 7 tháng 5. Như thường lệ, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn tất cả tin tức từ sự kiện này.

Nguồn: TechRadar