Giỏ hàng

Galaxy S10 Plus lộ thông số, giá cao vượt xa iPhone?

Nhiều chi tiết về thông số kĩ thuật, giá bán và ngày phát hành của Galaxy S10 đã xuất hiện.


Theo Gizmodo, một nhà bán lẻ lớn tại Anh đã vô tình để lộ nhiều thông tin chi tiết về dòng smartphone Galaxy S10 của Samsung, bao gồm thông số kĩ thuật, ngày ra mắt, ngày phát hành, những biến thể màn hình thậm chí là giá bán tại thị trường Anh.

Galaxy S10 sẽ ra mắt tại sự kiện Samsung Unpack 2019. Ảnh: Gizmodo.


THỜI GIAN GIỚI THIỆU VÀ PHÁT HÀNH

Galaxy S10 với tên mã "Beyond" sẽ được hãng công nghệ đến từ Hàn Quốc giới thiệu tại sự kiện Samsung Unpack trước khi MWC 2019 diễn ra. Thời gian chính xác là ngày 20/02/2019. Người dùng có thể đặt mua ngay thời điểm đó, sản phẩm chính thức có mặt trên thị trường từ ngày 8/3.

TÍNH NĂNG CỦA GALAXY S10

Nguồn tin rò rỉ xác nhận sẽ có 3 mẫu Galaxy S10, bao gồm phiên bản thông thường, phiên bản màn hình lớn (Plus) và phiên bản màn hình phẳng.

Nhiều khả năng Galaxy S10 sẽ sở hữu kiểu thiết kế màn hình Infinity O mà Samsung vừa trình diễn tại sự kiện dành cho các nhà phát triển, sau đó đã đưa vào chiếc smartphone tầm trung Galaxy A8s. Đây là một phong cách đặc biệt của Samsung khi không chạy theo màn hình "tai thỏ", thay vào đó họ chọn phương án khoét lỗ trên màn hình để đặt camera trước.

Giống như Huawei Mate 20 Pro, Galaxy S10 có thể đi kèm tính năng sạc không dây cho các thiết bị khác với tên gọi Powershare mặc dù chi tiết về dung lượng pin của máy chưa được nhắc đến.

Dòng sản phẩm này thật sự sẽ có cảm biến vân tay bên trong màn hình giống như tài khoản Evan Blass đã từng tiết lộ trên Twitter hồi giữa tháng 11.

Chi tiết hơn, nguồn tin từ Anh cho biết thay vì dùng cảm biến vân tay quang học như trên chiếc OnePlus 6T, Galaxy S10 sẽ được trang bị cảm biến vân tay siêu âm. Công nghệ này cho phép đọc vân tay ở chế độ 3D với khả năng bảo mật cao hơn nhưng giá thành cũng tăng tương ứng.

Thông tin về thời gian phát hành từ nhà bán lẻ này tương đối trùng khớp với những dự đoán trước đây, cũng như thông lệ giới thiệu và bán ra dòng Galaxy S trong những năm qua của Samsung.

Có lẽ cảm biến vân tay của máy đã thực sự tiện lợi và an toàn nên Samsung không đưa thêm vào cảm biến mống mắt trên dòng sản phẩm này.

KÍCH THƯỚC MÀN HÌNH GALAXY S10Ban phiên bản có kích thước màn hình khác nhau của Galaxy S10. Ảnh: Evan Blass/Twitter.

Phiên bản tiêu chuẩn của Galaxy S10 sẽ có màn hình 6,1 inch. Biến thể cỡ lớn (Plus hoặc tên gọi nào đó tương tự) màn hình lên tới 6,4 inch trong khi phiên bản rẻ nhất có màn hình phẳng kích thước 5,8 inch. Chi tiết này cũng tương đồng với thông tin do Evan Blass đăng tải vào tuần trước.

Đã từng có tin đồn cho rằng jack cắm tai nghe 3,5 mm vẫn còn xuất hiện trên dòng Galaxy S10 nhưng nguồn tin mới của Gizmodo chưa xác nhận điều đó.

DUNG LƯỢNG LƯU TRỮ VÀ GIÁ BÁN

Chiếc Galaxy S10 màn hình 5,8 inch, bộ nhớ 128 GB được bán với giá 699 bảng Anh (845,5 USD), phiên bản tiêu chuẩn màn hình 6,1 inch có giá 799 bảng (1.002,5 USD) đối với model bộ nhớ 128 GB, model 512 GB có giá 999 bảng (1.253,5 USD).

Biến thể cao cấp nhất là Galaxy S10 Plus có đến 3 mức giá bán, bao gồm 899 bảng (1.128 USD) với bộ nhớ 128 GB, 1.099 bảng (1.379 USD) với bộ nhớ 512 GB và 1.399 bảng (1.755 USD) đối với chiếc Galaxy S10 Plus bộ nhớ 1 TB.

Như vậy giá bán cao nhất của dòng Galaxy S10 đã đạt đến mức 1.755 USD, cao hơn mọi sản phẩm thuộc dòng S hay Note trước đây, cũng như mọi đối thủ iPhone hiện có trên thị trường. Không rõ phiên bản này có phải là biến thể đặc biệt mà The Wall Street Journal đã từng đồn đại có màn hình 6,7 inch và 6 camera hay không.

Gizmodo cho biết họ sẽ liên hệ với Samsung qua email để xác nhận lại thông tin vừa được tiết lộ này.

Theo: techz.vn