Giỏ hàng

Điều hướng AR Mode trong Google Maps để tìm đường

Việc tìm địa điểm có thể hơi khó khăn đối với những bạn sinh sống ở những thành phố lớn. Cứ nghĩ đến việc phải mò đường quay về sau mỗi lần tìm được đường đến địa điểm mình muốn cũng là một thách thức cho người dùng. Giải pháp Google mang đến là thiết lập chế độ thực tế ảo tăng cường (AR mode) tích hợp với điều hướng khi đi bộ.

Tính năng này lần đầu tiên được công bố tại Google I/O 2018 và bây giờ nó đã được tích hợp trong Maps. Tuy nhiên, AR mode là tính năng độc quyền chỉ có ở điện thoại Google Pixel - bao gồm Pixel 3a mới ra mắt.

Để cập nhật ứng dụng Maps thì người dùng phải đảm bảo điện thoại của bạn có thể sử dụng phiên bản 10.15 trở lên.

Để kiểm tra bản cài đặt, hãy chọn vào Menu ở trên cùng góc bên trái trong Maps, sau đó chọn Cài đặt>Giới thiệu>Điều khoản & Riêng tư. Một lưu ý nhỏ là AR mode chỉ sử dụng ngoài trời và các khu vực có Chế độ xem.

Làm sao để sử dụng AR Mode?

Việc đầu tiên bạn cần làm là chọn điểm đến. AR Mode chỉ hoạt động để điều hướng đi bộ, nên điểm đến của bạn phải tương đối gần. Sau đó nhấn Chỉ đường> Bắt đầu AR (nằm bên cạnh nút Bắt đầu)> Camera sẽ tự động khởi chạy.

Sau khi làm các bước trên, người dùng sẽ thấy một mô hình nhỏ của bản đồ ở phía dưới, như vậy bạn vừa có thể xem tổng quan bản đồ, vừa có thể đi theo điều hướng của AR mode.

Nguồn: Julian Chokkattu/Digital Trends

Người dùng cần xoay điện thoại theo một chuyển động chậm để camera quét địa hình xung quanh bạn. Sẽ mất khoảng vài giây để camera biết bạn đang ở đâu.

Sau khi camera định hình được địa điểm xung quanh,  người dùng sẽ nhận được thông báo đồng thời thấy một điểm đánh dấu ảo cực bự trên đường mà bạn đang nhìn trong điện thoại để hướng dẫn bạn cần đi hướng nào. Điều chỉnh điện thoại xung quanh và tìm vị trí mà bạn muốn đến.


Người dùng hãy thực hiện theo các ký hiệu ảo. Trong khi đi bộ, Google Maps sẽ yêu cầu người dùng hạ điện thoại xuống để thấy rõ đường đi. Khi làm theo yêu cầu của Google Maps thì ứng dụng Maps sẽ quay lại màn hình điều hướng thông thường, nhưng khi người dùng đưa điện thoại lên thì nó sẽ lại tự động bật AR Mode.

Khi đến một điểm được đánh dấu ảo mới, người dùng sẽ nhận được thông báo, di chuyển máy ảnh xung quanh và người dùng có thể thấy điểm đánh dấu tiếp theo. Đi theo các điểm đánh dấu ảo để đến điểm đến.

AR Mode sẽ giúp người dùng nhanh chóng định hướng nên đi theo hướng nào. Mặc dù bây giờ nó chỉ độc quyền trên điện thoại Pixel nhưng có khả năng sẽ nhanh chóng trở thành tính năng chính có trong Google Maps cho tất cả điện thoại.  

Nguồn: DigitalTrends