Giỏ hàng

Điện thoại sạc quá chậm . Tại Sao ?

Công nghệ ngày càng phát triển, smartphone các cấp cũng liên tục được tung ra thị trường. Tuy nhiên bạn lại không quan tâm đến sản phẩm mới mà bạn chỉ thích cái điện thoại bạn đang sở hữu nhưng khá bất cập khi bạn cảm thấy nguồn năng lượng trong chính chiếc điện thoại của mình đang được nạp quá lâu..

Đâu là giải pháp ? Hãy cùng RIM.VN tham khảo các cách cải thiện cho pin  smartphone bạn nhé .

ĐẦU TIÊN KIỂM TRA CÁP SẠC

Thủ phạm hàng đâu đầu trong mọi trường hợp sạc chậm luôn là cáp sạc của bạn. Cáp USB bị cong, xoắn, cuộn, và bị đè bởi vận nặng... tất cả những lí do này sẽ khiến cáp sạc không thể chuyền tải một dòng điện ổn định cho điện thoại của bạn. Đôi khi những cáp sạc quá dài, khoảng 2m mà mọi người hay mua không rõ nguồn gốc cũng làm giảm cường độ của dòng điện.

Cáp sạc không tránh khỏi hao mòn vật lý các đầu kết nối USB cũng hay bị mòn và có thể bị lỏng khi bạn cắm điện thoại. Nếu đã lâu chưa thay cáp sạc mà điện thoại thì sạc chậm hãy thử thay bằng một cáp sạc khác chất lượng hơn và nhớ là bảo vệ cáp sạc cho tốt.

KIỂM TRA NGUỒN ĐIỆN

Nếu bạn có cáp sạc tốt nhưng cắm vào nguồn điện kém như máy tính xách tay thì điện thoại của bạn sẽ sạc chậm là điều đương nhiên. Tuy nhiên đáng nói là nhiều củ sạc rời cũng bị giảm chất lượng sau thời gian sử dụng. Các thông số đầu ra như 2A - 5V - 15W không còn được đảm bảo như lúc ban đầu.

Bộ sạc nhanh AndroidPIT 9893

Nếu bạn muốn kiểm tra của sạc của mình, hãy thử đi mượn một củ sạc có đầu ra (out put) y như củ sạc của bạn để sạc thử xem có sự thay đổi về tốc độ sạc hay không. Cũng lưu ý là nếu bạn muốn mua củ sạc mới hãy tìm mua củ sạc giống với sạc chính hãng đi kèm điện thoại như ban đầu.

KIỂM TRA CHÍNH ĐIỆN THOẠI CỦA BẠN

Có thể qua thời gian bộ vi xử lí trên điện thoại của bạn không còn được như trước, viên pin trong máy cũng bị chai. Vì thế mà cần nhiều thời gian hơn để sạc đầy chiếc điện thoại cũng là dễ hiểu.

Nếu vấn để là đến từ pin và bộ vi xử lí ở các smartphone đời mới có pin liền thì bạn đừng cố tải các phần mềm "tăng tốc sạc" làm gì, hãy nâng cấp điện thoại mới. Còn đối với các điện thoại cũ kỹ của bạn nếu vấn đề sạc chậm là do pin, hay tìm mua viên pin mới và thay nó. Phần giắc cắm sạc trên điện thoại của bạn cũng có thể có vấn đề, quá nhiều bụi hoặc các chấu đồng có bị lung lay hay cong.

CHÍNH BẠN HÃY THÔI VỪA SẠC VỪA DÙNG ĐIỆN THOẠI.

Đó là sự thật - nếu bạn không thể rời tay khỏi chiếc smartphone thân yêu thì hãy thay đổi ngay. Vừa dùng điện thoại vừa sạc vừa làm nóng máy có nguy cơ cháy nổ lại khiến chiếc điện thoại không thể sạc nhanh được.

Vì vậy, hãy để điện thoại của bạn được nghỉ ngơi khi bạn sạc, tắt Wi-Fi / mạng dữ liệu / Bluetooth /  định vị, hoặc tắt hoàn toàn. Đó thực sự là cách tốt nhất để sạc điện thoại nhanh hơn.

Nếu bạn đã thực hiện các bước trên mà vẫn không cảm thấy được cải thiện về thời gian sử dụng thì hãy đem ngay chiếc smartphone của bạn tới địa điểm của RIM.VN để chúng tôi giúp bạn kiểm tra nhé.

🎯HCM: 387 - 389 Lê Trọng Tấn, P Sơn Kỳ, Q Tân Phú, TP.HCM 
ĐT: 028.38160602 - 0822.200.400 - 0842.200.400
🎯Gia Lai: Tầng trệt Coopmart Chư Sê - 912 Hùng Vương, Thị trấn Chư Sê, Gia Lai
ĐT: 0836.100.400 hoặc 088880.7900
🎯Vũng Tàu: Tầng 1 Coopmart Vũng Tàu - 36 Nguyễn Thái Học, P7, TP.Vũng Tàu 
ĐT: 0832.100.400 hoặc 0912.100.453