Giỏ hàng

Đánh giá những máy ghi âm tốt nhất hiện nay

Đánh giá những máy ghi âm tốt nhất hiện nay

Mặc dù các dòng điện thoại di động thông minh hiện nay đều có chức năng ghi âm, tuy nhiên không phủ nhận rằng máy ghi âm không còn được người tiêu dùng sử dụng nữa mà một chiếc máy ghi âm chuyên dụng sẽ cho chất lượng âm thanh tốt nhất.

Top 10 máy ghi âm tốt nhất hiện nay 2018

Một máy ghi âm cao cấp sẽ được tĩnh hợp sẵn những công nghệ lọc âm tạp tiên tiến nhất giúp người dùng có thể ghi lại cuộc đối thoại hoặc ghi âm bất kỳ thứ gì nếu muốn xuất ra file chất lượng cao không bị rè, hay nhiễu âm như khi bạn ghi âm trên điện thoại.

Vậy làm thế nào để đánh giá một máy ghi âm chất lượng tốt? Tất cả những kiến thức bạn cần về máy ghi âm sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này, để đảm bảo rằng bạn sẽ tìm được một chiếc máy ghi âm tốt nhất cho mình.

Nội dung chính của bài viết

 • 1. Máy ghi âm là gì?
 • 2. Những công dụng của máy ghi âm
 • 3. Có những loại máy ghi âm nào hiện nay?
  • 3.1. Máy ghi âm bình thường
  • 3.2. Máy ghi âm siêu nhỏ
  • 3.3. Bút ghi âm siêu nhỏ
  • 3.4. USB ghi âm siêu nhỏ
  • 3.5. Máy ghi âm điện thoại
  • 3.6. Máy ghi âm ngụy trang
 • 4. Làm thế nào để chọn mua được máy ghi âm tốt nhất?
  • 4.1. Nhu cầu sử dụng
  • 4.2. Chức năng của máy ghi âm
  • 4.3. Công nghệ ghi âm
  • 4.4. Hãng sản xuất
  • 4.5. Giá của sản phẩm
 • 5. Top 5 máy ghi âm tốt nhất hiện nay 2018
  • 5.1. 1. Máy ghi âm Jvj 450 8gb
  • 5.2. Video đánh giá máy ghi âm Jvj 450 8gb
  • 5.3. 2. Máy ghi âm Sony icd-tx650
  • 5.4. Video đánh giá máy ghi âm Sony icd-tx650
  • 5.5. 3. Máy ghi âm Sony px470
  • 5.6. Video đánh giá máy ghi âm Sony px470
  • 5.7. 4. Máy ghi âm Zoom H1
  • 5.8. Video đánh giá máy ghi âm Zoom H1
  • 5.9. 5. Máy ghi âm cao cấp A500
  • 5.10. 6. Máy ghi âm cao cấp T30
  • 5.11. 7. Bút ghi âm chuyên nghiệp 8Gb
  • 5.12. Video đánh giá bút ghi âm chuyên nghiệp 8Gb
 • 6. Lời kết

Máy ghi âm là gì?

Là một thiết bị nhỏ được tích hợp các công nghệ lọc âm và tiếng ồn tiên tiến nhất giúp bạn ghi âm lại cuộc nói chuyện, hay bất kỳ thứ gì bạn muốn đưa ra một file âm thanh có chất lượng cao nhất.

Những công dụng của máy ghi âm

Ngày nay, máy ghi âm được sử dụng phổ biến cho cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp với mục đích phục vụ cho công việc như ghi âm lại bài giảng của giáo viên giúp học sinh tiếp thu kiến thức tốt hơn, ngoài ra bạn cũng có thể ghi âm vào bất kỳ mục đích nào khác như ghi âm buổi thuyết trình, họp nhóm, ghi âm cuộc gọi.

Đôi khi là khoảnh khắc yêu thương, tâm sự cùng bạn gái, hay chỉ đơn giản là gửi những lời muốn nói đến người kia tất cả đều được thực hiện một cách dễ dàng với một chiếc máy ghi âm tốt nhất.

Có những loại máy ghi âm nào hiện nay?

Hiện nay trên thị trường chúng ta có thể phân loại ra 5 loại máy ghi âm được sử dụng nhiều nhất đó là máy ghi âm thông thường, máy ghi âm siêu nhỏ, bút ghi âm, USB ghi âm và máy ghi âm điện thoại nhìn chung thì mỗi loại đều có những ưu nhược điểm khác nhau bạn có thể tham khảo ngay bên dưới đây.

Máy ghi âm bình thường

Là loại máy ghi âm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, với các chức năng được thiết kế tiên tiến nhất mẫu máy ghi âm này sử dụng thông qua bảng diều khiển riêng biệt gồm phím bấm và màn hình hiển thị nếu như bạn thường xuyên ghi âm thì đây là một sản phẩm tốt nhất dành cho bạn.

Máy ghi âm siêu nhỏ

Đây là dòng sản phẩm được thiết kế khá nhỏ và đầy đủ chức năng như một máy ghi âm thông thường, loại này rất thuận tiện khi mang bên người cho thám tử, nhà báo tác nghiệp, sinh viên, học sinh khi học tập, khi ghi lại các chi tiết trong cuộc họp ở cơ quan.

Bút ghi âm siêu nhỏ

Là sản phẩm được thiết kế tương tự như chiếc bút thông thường, bạn có thể để vào túi áo, cặp, hay túi quần mà không hề cảm thấy khó, loại bút ghi âm siêu nhỏ sẽ hỗ trợ bạn ghi âm một cách mạnh mẽ với khả năng làm việc linh hoạt, ghi âm chất lượng tốt và liên tục trên 8 giờ.

USB ghi âm siêu nhỏ

Là sản phẩm được thiết kế có đầu cắm USB với tốc độ ghi lên đến 192 Kbps, pin sử dụng lâu khoảng 12 giờ ghi âm liên tục, sạc trực tiếp qua cổng USB khi kết nối với máy tính. Ngoài ra sản phẩm rất dễ dàng sử dụng chỉ cần trượt nút ON/OFF để ghi âm và sau đó cắm vào máy tính để nghe lại các bản ghi đó.

Máy ghi âm điện thoại

Đây là thiết bị chuyên dụng được sử dụng chủ yếu vào mục đích ghi âm cuộc nói chuyện trên điện thoại cố định, loại này thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp kinh doanh hay nhằm theo dõi chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Máy ghi âm ngụy trang

Là loại sản phẩm được thiết kế giống theo các đồ vật thường ngày như móc chìa khóa, máy tính casino, đồng hồ ghi âm, hay thậm chí là cáp sạc điện thoại đi động loại này được sử dụng chủ yếu vào mục đích ghi nén mà người khác không thể phát hiện ra.

Làm thế nào để chọn mua được máy ghi âm tốt nhất?

Nhu cầu sử dụng

Nhu cầu sử dụng là một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên khi quyết định mua máy ghi âm mới, như ở phần trên chúng tôi đã đưa ra những loại máy ghi âm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vì vậy nếu như bạn có nhu cầu sử dụng trong học tập một chiếc máy ghi âm siêu nhỏ là một lựa chọn thông minh nhất.

Ngược lại đối với doanh nghiệp hỗ trợ trực tuyến muốn cải thiệt hệ thống chăm sóc khách hàng thì nên sử dụng máy ghi điện thoại, hoặc một chiếc USB ghi âm giúp bạn thuận tiên mang theo người khi đi du lịch, công tác xa thường xuyên phải sử dụng máy tính.

Chức năng của máy ghi âm

Đối với một chiếc máy ghi âm thông thường chỉ có chức năng cơ bản tắt mở, ghi âm và tạm dừng vì vậy nó sẽ khiến bạn cảm tháy nhàm chán trong quá trình sử dụng và không được thuận tiện cho lắm, ngược lại một số loại máy ghi âm cao cấp sẽ tích hợp thêm các chức năng nâng cao như ghi âm điện thoại di động bằng sóng bluetooth.

Ngoài ra còn những chức năng khác như loa ngoài, chức năng bảo bệ bằng mật khẩu, chắc năng lặp lại, đánh dấu vì thế mà trước khi quyết định mua hãy tìm hiểu kỹ các chức năng cần thiết nhé.

Công nghệ ghi âm

Công nghệ ghi âm được đánh giá chất lượng âm thanh của từng loại máy thông thường mỗi máy ghi âm trên thị trường đều được nhà cung cấp tích hợp các công nghệ khác nhau trong đó có HQ, SP, LP, Stereo HQ, Fine Rec, Long Rec.

Ngoài ra, Máy ghi âm tốt nhất còn được tích hợp hế độ ghi âm thông minh VOR với khả năng lọc các tạp âm, âm thành ồn cho đầu ra âm thanh chất lượng tốt nhất, vì thế khi mua máy ghi âm bạn không thể bỏ qua những thông số này.

Hãng sản xuất

Hiện nay có khá nhiều hãng sản xuất máy ghi âm tuy nhiên không phải bát kỳ sản phẩm nào cũng đạt tiêu chuẩn về chất lượng âm thanh vì vậy một hãng sản xuất máy ghi âm uy tin luôn là lựa chọn đầu tiên cho người tiêu dùng.

Một số hãng nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất máy ghi âm đó là Sony, JVJ, Vococal, TMT, Olympus, Zoom, Safa, nhìn chung danh sách này đều là những tên tuổi lớn vì vậy quá trình sản xuất cũng như đóng gói của họ rất cẩn thận và ít khi bị lỗi.

Giá của sản phẩm

Cuối cùng là giá thành của sản phẩm đây cũng là một yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng của máy, trên thị trường máy ghi âm tại việt nam có giá khoảng từ 100k đến 20 triệu đồng. Vì thế mà bạn hãy cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp với túi tiền và nhu cầu của mình.

Top 5 máy ghi âm tốt nhất hiện nay 2018

1. Máy ghi âm Jvj 450 8gb

Là một sản phẩm trong phân khúc tầm trung máy ghi âm Jvj 450 8gb có giá khoảng 1 triệu đồng trên thị trường việt nam, với thiết kế nhỏ gọn sang trọng, nổi bật đây là một trong những máy ghi âm đẹp và nhiều người sử dụng nhất.

Máy ghi âm Jvj 450 8gb

Nơi bán SP chính hãng

Bên trong máy được tích hợp tính năng loại bỏ tiếng ồn thông mình, công ghi âm với 2 chuẩn HQ/LQ, kết hợp với loa ngoài mạnh mẽ giúp bạn nghe lại một cách nhanh chóng nhất. Ngoài ra máy sử dụng pin sạc Lithium cho thời gian sử dụng rất lâu.

Video đánh giá máy ghi âm Jvj 450 8gb

2. Máy ghi âm Sony icd-tx650

Là chiếc máy ghi âm được nhiều người tìm kiếm nhất hiện nay với thiết kế nhỏ gọn cực đẹp, Sony icd-tx650 là sản phẩm được nhiều người khao khát sử dụng với hàng tá những chức năng chuyên dụng đêm đến cho bạn trải nghiệm âm thanh tuyệt vời nhất.

Máy ghi âm Sony icd-tx650

Nơi bán SP chính hãng

Sony icd-tx650 được thiết kế bằng vỏ kim loại, màn hình hiển thị OLED sáng giúp dễ nhìn trong mọi môi trường ánh sáng, các nút bấm tiện dụng cộng với tính năng Stereo Emphasis tăng cường khả năng thu nhận tín hiệu âm thanh ở phạm vi rộng 360⁰.

Bên trong chiếc Sony icd-tx650 có sẵn microphone và loa ngoài giúp bạn phát lại những file đã lưu một cách nhanh chóng, Ngoài ra, tính ính năng sạc nhanh 3 phút sạc cho 60 phút ghi âm.

Video đánh giá máy ghi âm Sony icd-tx650

3. Máy ghi âm Sony px470

Là chiếc máy ghi âm cao cấp của Sony với thiết kế khá nhỏ gọn, phong cách ấn tượng nhìn qua bạn có thể thấy nó khá giống chiếc điện thoại Nokia 1208, tuy nhiên điểm nổi bật là nó là một máy ghi âm chuyên dụng được tích hợp công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Máy ghi âm Sony px470

Nơi bán SP chính hãng

Bên trong máy chứa bộ nhớ 4gb hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ lên đến 32gb vì vậy bạn không phải lo việc máy hết dung lượng khi sử dụng. Bộ S-mic giúp ghi lại những âm thanh ở xa rõ dàng hơn kết hợp với tính năng ghi âm Focus và Wide-Stereo ghi lại những âm thanh chính và giảm tiếng ồn xung quanh. Ngoài ra máy còn tích hợp cổng USB giúp chuyển đổi file 1 cách nhanh chóng.

Video đánh giá máy ghi âm Sony px470

4. Máy ghi âm Zoom H1

Là một sản phẩm cao cấp đến từ hãng sản xuất máy ghi âm nổi tiếng thế giới. Zoom h1 là thiết bị ghi âm cực chuẩn, chuyên dụng máy có thể ghi âm bằng thẻ nhớ Micro SDHC 2GB có sẵn kèm theo khi mua sản phẩm tại những siêu thị chính hãng.

Máy ghi âm Zoom H1

Nơi bán SP chính hãng

X/Y là mô hình micro thu âm thanh stereo với chiều sâu đáng kể và rõ dàng đem đến cho bạn hiệu quả âm thanh tuyệt vời với hệ thống 2 mic booss trí trên cùng một trục khoảng cách bằng nhau. Đây là một trong những chiếc máy ghi âm tốt nhất hiện nay.

Video đánh giá máy ghi âm Zoom H1

5. Máy ghi âm cao cấp A500

A500 là một chiếc máy ghi âm chuyên dụng cao cấp với thiết kế siêu đẹp, mầu sắc bắt mắt thân máy được thiết kế bằng kim loại cao cấp khi cầm máy lên cảm giác rất vừa tay. Thân máy được tích hợp 3 nút bấm chức năng đơn giản cùng với màn hình hiển thị giúp bạn dễ dàng trong mọi thao tác.

Máy ghi âm cao cấp A500

Nơi bán SP chính hãng

Chức năng nổi bật của máy ghi âm này là Digital Voice với chế độ tự động ghi âm, và lọc các tiếng ồn xung quanh một cách tối ưu nhất đảm bảo mang lại chất lượng âm thanh trong và rõ ràng nhất. Ngoải ra bên trong máy còn được thêm loa mạnh mẽ và dung lượng cao giúp máy có thể ghi âm liên tục lên tới 80h đồng hồ.

6. Máy ghi âm cao cấp T30

Là một sản phẩm được thiết kế rất đẹp và bắt mắt với hình dạng hình chữ nhật tông mầu đen sang trọng giúp bạn làm tăng tính thẩm mỹ khi đem theo người hoặc đặt trên bàn làm việc. Diểm đặc biệt của máy là bộ nhớ được tích hợp dung lượng 8gb có khe cắm thẻ nhớ ngoài hỗ trợ tối đa là 16gb giúp bạn sử dụng thoải mái mà không lo hết dung lượng.

Máy ghi âm Cao cấp T30

Nơi bán SP chính hãng

Bên trên thân máy được tích hợp màn hình hiển thị và phím bấm chức năng giúp bạn thuận tiện trong mọi thao tác mà không mất nhiều thời gian làm quên. Ngoài ra máy ghi âm T30 còn cho thời lượng pin khi ghi âm liên tục lên đến 92H cùng chế độ ghi âm 360 độ với các chế độ lọc âm thông minh đem đến chất lượng cao nhất cho người dùng.

7. Bút ghi âm chuyên nghiệp 8Gb

Là một sản phẩm siêu nhỏ được thiết kế giống với chiếc búi viết nó sẽ giúp ích cho bạn trong học tập và công việc chuyên môn, loại bút siêu nhỏ này bên trong được tích hợp bộ ghi âm chất lượng cao với hiệu xuất làm việc lên đến 8 giờ.

Bút ghi âm chuyên nghiệp 8Gb

Nơi bán SP chính hãng

Bút ghi âm chuyên nghiệp này sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời nhất với bộ nhớ lưu trư 8gb cho phép lưu hàng ngàn cuộc hội thoại ngắn một cách nhanh chóng và tiện lợi đem theo người. Ngoài ra nó còn sở hữu MIC ghi âm cực nhạy, giúp bạn có thể ghi âm rõ ràng bất kể đối phương đứng xa bạn 6-7m.

Video đánh giá bút ghi âm chuyên nghiệp 8Gb

Ngoài ra, một bài viết có nội dung liên quan về kinh nghiệm chọn mic thu âm mà chúng tôi mới cập nhập gần đây. Nếu bạn có chung sự quan tâm thì có thể tham khảo phía bên đường dẫn.

Lời kết

Trên đây là danh sách top 10 máy ghi âm tốt nhất được nhiều người sử dụng nhất tại việt nam, nhìn chung thì khi mua máy ghi âm mới bạn cần quan tâm đến chức năng, sau đó đến công nghệ ghi âm giúp máy xử lý chất lượng âm thanh đầu ra tốt hơn.

Cuối cũng là giá cả và thương hiệu hãy tìm cho mình sản phẩm phù hợp với túi tiền cũng như nhu cầu của bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, nếu như thấy bài viết hay hãy like và chia sẻ cho bạn bè mình cùng biết nhé.

Chúc bạn tìm được sản phẩm ưng ý nhất 🙂

Nguồn: tổng hợp từ đánh giá lớn, Mai Nguyên, BKC, Thế giới số 3A, rim.vn,