Giỏ hàng

Chỉ 2 phút máy tính của bạn sẽ sáng bóng như mới mua!

Vệ sinh máy tính là một trong những bước quan trọng để bảo vệ máy khỏi hư hại bởi tác động môi trường bên ngoài. Nhưng vệ sinh sai cách còn khiến máy của bạn nhanh chóng bị hư hại hơn. Vậy phải vệ sinh máy như thế nào cho đúng cách? 

Nguồn: Internet


Đối với bụi: Vải sợi nhỏ

Với những ai bị các vấn đề về mắt cần phải đeo kính hay sở hữu một chiếc máy ảnh thì chắc chắn đều biết loại vải được sử dụng để lau chùi kính mắt hoặc ống kính. Còn những ai không biết loại vải đó thì rất đơn giản, bạn chỉ cần ra cửa hàng kính mắt và xin vài tấm vải lau kính là được.

Loại vải sợi nhỏ này được thiết kế để đảm bảo sạch bụi và mảnh vụn mà không tạo ra các vết bẩn và trầy xước trên bề mặt mỏng, vải sợi nhỏ là cách tốt nhất để làm sạch màn hình máy tính.

Mặc dù bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại vải khác, nhưng chúng có khả năng để lại mảnh vụn của chính nó. Ví dụ như khăn giấy, nó khá mềm nhẹ khi dùng để lau tay nhưng lại thô ráp khi lau màn hình máy tính.

Dưới đây là hướng dẫn dùng vải sợi nhỏ để lau chùi máy tính của bạn

1. Mua một miếng vải sợi nhỏ. 
2. Tắt máy tính của bạn
3. Nhấn nhẹ vào màn hình, lau theo một hướng. Không nên chà hoặc lau theo vòng tròn vì có khả năng làm hỏng màn hình và không sạch bụi.
4. Tiếp tục lau trên màn hình cho đến khi nó không có bụi.

Cho các vết bẩn lớn: Hãy sử dụng bọt biển

Việc đầu tiên bạn cần làm là mua một miếng bọt biển mới toanh và nước cất hoặc nước khử ion. Hoặc bạn có thể sử dụng nước lọc, tránh sử dụng nước máy vì nó có thể để lại dấu khoáng chất trên màn hình của bạn.

Và dưới đây là các bước để vệ sinh máy tính của bạn:

1. Tắt máy tính xách tay của bạn và rút phích cắm ra khỏi nguồn điện. Nếu có thể, bạn cũng nên tháo pin.
2. Làm ướt miếng bọt biển bằng nước cất và vắt nó ra để không có giọt nước.
3. Nhẹ nhàng lau khu vực bị bẩn trên màn hình màn hình bằng miếng bọt biển. Để ý nước nhỏ giọt và lau ngay nếu có
4. Sau khi khu vực sạch sẽ, đợi màn hình khô hoàn toàn trước khi đóng nắp và / hoặc sử dụng máy của bạn.