Giỏ hàng

Cài đặt iOS 12 phiên bản beta để có trải nghiệm ấn tượng

Thời gian gần đây, phiên bản beta của hệ điều hành iOS 12 đang được các iFan của hãng công nghệ Apple quan tâm đến. Đặc biệt là cách cài đặt phiên bản đang được mong đợi này. 


Sau những thông tin về iOS 12 được cung cấp vào đầu tháng Sáu, hãng công nghệ Apple đã bắt đầu nhận phản hồi từ các testers.
Việc phát hành phiên bản hoàn thiện iOS 12  mới nhất của Apple vẫn còn một vài tháng, nhưng nếu bạn không thể chờ đợi để sử dụng iOS 12, đây là những gì bạn cần biết để có thể sử dụng iOS 12 beta ngay bây giờ.


iPhone hay iPad của bạn có được hỗ trợ iOS 12 hay không?
Theo Rick Broida thì những thiết bị có thể nâng cấp iOS 12, bao gồm: iPhone X, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone SE, iPhone 5s.
Bắt đầu từ ngày hôm nay, những chủ sở hữu iPhone hoặc iPad nếu muốn trải nghiệm iOS 12 beta trước khi nó được phát hành chính thức vào mùa thu có thể tham gia vào cộng đồng dùng thử phiên bản thử nghiệm. Phiên bản thử nghiệm công khai thường được cải tiến và ổn định hơn so với bản thử nghiệm đầu tiên, do đó nó được phát hành rộng rãi hơn.
Để đăng ký bản dùng thử iOS 12 beta , bạn cần truy cập beta.apple.com trên thiết bị iOS và đăng nhập bằng tài khoản iCloud > Chọn tab iOS, sau đó làm theo hướng dẫn. Các bước để cài đặt iOS 12 trên thiết bị:

Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Kiểm tra và tải về bản cập nhật iOS 12

Đối với nhà phát triển: 
Apple phát hành iOS 12 ở dạng dạng thử nghiệm cho các nhà phát triển vào đầu tháng Sáu. Đồng thời, hãng công nghệ này đã có thông báo về phiên bản đầu tiên liên quan đến lỗi không tương thích sản phẩm. 
Những người có tài khoản Apple Developers có trả phí có thể tải xuống và cài đặt iOS 12, cùng với WatchOS 5, MacOS Mojave và bản beta TVOS mới nhất thông qua cổng thông tin dành cho nhà phát triển.
Ngoài việc truy cập vào bản cập nhật thử nghiệm sớm hơn một hoặc hai ngày so với những testers thử nghiệm công khai, không có sự khác biệt trong phần mềm mà hai chương trình sử dụng.

Bây giờ , hãy quay lại với thiết bị của bạn: 
Trước khi bạn cài đặt iOS 12, bạn hãy tạo bản sao lưu, đặc biệt là iOS 12 mới đang trong giai đoạn thử nghiệm. Đừng dựa vào iCloud, tốt nhất là sử dụng iTunes trên máy tính.
Với thiết bị iOS được kết nối với iTunes, chọn "Sao lưu vào máy tính này" và tạo bản sao lưu được mã hóa. Tạo bản sao lưu được mã hóa sẽ lưu tất cả mật khẩu tài khoản và ứng dụng của bạn. Nếu bạn cần khôi phục thiết bị iOS của mình, bạn có thể sử dụng bản sao lưu này và không phải nhập mật khẩu.


Theo Jason Cipriani