Giỏ hàng

Cách quét mã QR bằng camera của iPhone và iPad

Hướng dẫn cách quét mã QR trên camera của iPhone và iPad thay vì sử dụng các ứng dụng quét mã QR trong kho ứng dụng của iOS 


Vào thời đại của công nghệ hiện nay, mã QR được sử dụng cho rất nhiều thứ - liên kết trang web, phiếu giảm giá, vé hay dùng cho thông tin liên hệ. Việc quét các mã QR bằng iPhone hoặc iPad thì không thể dễ dàng hơn.


Apple đã xây dựng quét mã QR trực tiếp vào máy ảnh của mình, điều đó có nghĩa là tất cả những gì người dùng cần làm là mở camera lên và chỉ vào mã. 

Bạn sẽ nhận được thông báo xuất hiện trên màn hình khi thiết bị iOS nhận ra nó đang quét cái gì  (thường mất khoảng vài giây), sau đó sẽ đưa ra những gợi ý sản phẩm hay dịch vụ mà mã QR đó hướng đến và thường thì những gợi ý này mở trong trình duyệt web Safari của iPhone hoặc iPad.

Các bước để quét mã QR trên iPhone và iPad:
  1. Mở camera trên iPhone hoặc iPad

  2. Đưa mã QR ra trước ống kính camera

  3. Người dùng không cần ấn nút gì cả, thiết bị iOS sẽ tự động chụp lại mãi QR và thông báo lên màn hình thiết bị

Ngoài ra còn có một trình đọc QR tích hợp trong ứng dụng Wallet trên iPhone và iPod. Để truy cập vào máy quét, mở ứng dụng, nhấp vào nút dấu cộng ở đầu phần "Mật khẩu", sau đó nhấn vào Quét mã để thêm thẻ.

Từ đây, người dùng có thể quét mã QR cho phiếu giảm giá, vé máy bay hay thẻ khách hàng thân thiết, nhưng chỉ cho những thứ cụ thể mà Wallet cho phép. Nếu người dùng cố gắng quét bất kỳ mã QR nào khá thì sẽ nhận được thông báo lỗi.

Nếu người dùng không ưa thích một trong hai phương pháp trên thì cũng có thể truy cập App Store, nơi có thể tìm thấy nhiều ứng dụng đọc mã QR miễn phí.