Giỏ hàng

Apple tiết lộ nâng cấp hoàn toàn mới cho iPhone

Apple sẽ cho ra mắt iPhone 11 và iPhone XR2 - tin nóng được tung ra bởi chính hãng sản xuất điện thoại iPhone - Apple thực chất chỉ là một lời trêu chọc đến người tiêu dùng. Tuy nhiên, khách hàng của Apple hoàn toàn có thể tin lời nói xạo đó sẽ nhanh chóng trở thành sự thật bởi những tin tức được cung cấp dưới đây.

Nguồn: Apple

Apple đã nộp một bằng sáng chế trong thầm lặng với nội dung sẽ đưa Touch ID quay lại với những phiên bản iPhone tiếp theo. Và chắc chắn một điều là, Touch ID cho những phiên bản điện thoại iPhone trong tương lai sẽ đem lại những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ.

Lấy cảm hứng từ các đối thủ, Apple đã đề cập đến việc Touch ID mới sẽ được thiết kế bằng cách cài đặt một loạt camera pinhole dưới màn hình. Tuy nhiên, để khác biệt với các thiết bị điện thoại từ các nhãn hàng đối thủ, Touch ID của Apple cho phép người dùng chạm vào bất cứ đâu trên màn hình để mở khóa.

Việc Apple tái sử dụng Touch ID cho các thiết bị của mình có mức độ đáng tin cậy khá cao vì họ đã đưa ra những hình ảnh công nghệ Touch ID mới một cách rõ ràng. Bên cạnh đó, kể từ tháng 12 đến nay đã có ít nhất 4 hồ sơ liên quan đến bằng sáng chế của Touch ID được nộp, bao gồm: vân tay của người dùng sẽ được ánh xạ và mô hình hóa dưới dạng 3D.

Nguồn: Apple

Những người hâm mộ Face ID cũng trở nên phấn khích với thông tin mới này của Apple vì những lý do sau đây:

  1. Touch ID mới hoàn toàn không thay thế cho Face ID mà là tăng cường. Như vậy, người dùng có hai tùy chọn khác nhau để bảo mật thiết bị của mình: Face ID hoặc Touch ID hoặc kết hợp cả hai tính năng trên.
  2. Apple đang có kế hoạch sử dụng hai tính năng trên để thay thế hộ chiếu.

Những thông tin trên liệu có hấp dẫn các fan hâm mộ? Chắc chắn là có. Apple ngày càng cho ra nhiều thiết kế lớn gây bất ngờ cho người dùng.


Nguồn: Forbes