Giỏ hàng

Apple nâng cấp bảo mật với tính năng quét võng mạc?

Apple có thể sẽ đưa Face ID lên cấp độ cao hơn, quét võng mạc để tăng tính bảo mật. Sản phẩm của Apple sẽ ngày càng có tính bảo mật cao.

Nguồn: Digital Trends

Face ID lần đầu tiên được Apple công bố tại sự kiện iPhone vào tháng 9 năm 2017, cho phép các cá nhân mở khóa an toàn các thiết bị của họ nhờ một cảm biến nhận dạng khuôn mặt được thiết kế mới.

Một bằng sáng chế gần đây được công ty nộp cho Văn phòng Bằng sáng chế Châu Âu cho thấy hệ thống này có thể sẽ trở nên tiên tiến hơn một chút với tính năng quét võng mạc.

Có bằng sáng chế không nhất thiết là Apple sẽ triển khai công nghệ mới vào sản phẩm của mình. Các công ty thường đăng ký bằng sáng chế vì mục đích nắm giữ tài sản trí tuệ. Tuy nhiên, Apple đang xem xét sử dụng sinh trắc học vào thiết bị của người dùng.

Tính bảo mật của Face ID được đánh giá khá cao, không giống như chức năng nhận dạng khuôn mặt của các công ty khác. Apple đã tuyên bố, cơ hội ai đó mở khóa điện thoại của người dùng được bảo mật bằng Face ID là 1/1.000.000.

Mặt khác, quét võng mạc có tính bảo mật cao hơn, ngăn chặn người thân có ngoại hình giống người dùng cố gắng mở khóa điện thoại.

Apple sẽ là công ty đầu tiên thử sử dụng quét võng mạc trên các thiết bị của mình. Samsung đã giới thiệu khả năng mở khóa Galaxy S8 của mình với tính năng trên vào năm 2018.Tuy nhiên, nếu Apple quyết định sử dụng quét võng mạc làm lớp bảo vệ thứ hai, nó sẽ giúp hệ thống trở nên an toàn hơn cho người dùng.

Với việc Apple có thể sớm chuyển hệ thống xác thực sang dòng máy Mac của mình, tính năng mớisẽ giúp đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật chặt chẽ hơn.


Nguồn: Digital Trends