Giỏ hàng

Android Pie 9.0 - điều hướng trong tích tắcAndroid Pie 9.0 - điều hướng trong tích tắc

Điều hướng trên Android 9.0 đã dễ nay còn dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết. Thao tác đơn giản, chuyển động gọn gàng, cấu hình chuẩn. Còn gì mà không nâng cấp điện thoại lên hệ điều hành Android 9.0 Pie để tận hưởng những chức năng tiện lợi hơn bao giờ hết.Cách sử dụng điều hướng cử chỉ của Android 9.0 Pie

Bên cạnh những tin đồn về Pixel 3 sắp tới, có vẻ như Google đã lướt qua ý tưởng của Apple - đưa các cử chỉ giống như iPhone X vào phiên bản mới nhất của hệ điều hành, Android 9.0 Pie. Điều hướng cử chỉ Android mới được thay bằng các lần vuốt thay vì nhấn vào các biểu tượng điều hướng truyền thống.
Google đã chia nhỏ cách sử dụng hệ thống điều hướng cử chỉ mới để giúp quá trình chuyển đổi cung như bật - tắt dễ dàng hơn

Cách bật tắt cử chỉ điều hướng trên Android Pie 9.0


Để bật các điều khiển, đi tới Cài đặt> Hệ thống> Cử chỉ, nhấn vào Swipe trên nút Home và bật tính năng này. Các biểu tượng điều hướng ba nút sẽ chuyển sang biểu tượng hình viên thuốc truyền thống. Để tắt điều hướng cử chỉ, hãy làm theo các bước tương tự để tắt tính năng này.
EK Chung, người quản lý trải nghiệm người dùng tại Google, đã xác nhận với Android Central rằng các thiết bị của Google trong tương lai sẽ được chuyển sang cử chỉ điều hướng. Điều đó có nghĩa là chúng ta rất sẽ thấy tính năng này được bật tự động với Google Pixel 3 - chiếc điện thoại tiếp theo của Google.

Cách sử dụng nút Home mới


Mặc dù Nút home bây giờ là biểu tượng hình viên thuốc nhưng nó vẫn hoạt động tương tự như biểu tượng vòng tròn cũ.
Chạm vào nó để đi đến màn hình chủ, và giữ một lúc sẽ khởi động Trợ lý Google. Khi vào trong một ứng dụng, một mũi tên quay lại sẽ xuất hiện ở bên trái của nút trang chủ, giống như hệ thống điều hướng cũ. Chạm vào nó để quay trở lại những gì đã được xem trước đó và mũi tên sẽ biến mất trên màn hình chính.

Cách truy cập Ứng dụng gần đây

Đối với các ứng dụng Gần đây, bạn chỉ cần vuốt lên từ dưới cùng của màn hình, một thư viện sẽ xuất hiện và hiển thị các ứng dụng được mở gần đây, bạn có thể cuộn qua trái và phải để xem.
Kéo nút home sang bên phải sẽ xuất hiện một thanh trượt tự động cuộn chậm qua các ứng dụng. Sau khi kéo ứng dụng mong muốn đến vị trí trung tâm, hãy nhả nút để mở ứng dụng.
Để xóa một ứng dụng, hãy vuốt lên trên cửa sổ ứng dụng. Cuộn hết cỡ sang bên trái và nhấn Xóa tất cả để thoát khỏi tất cả các ứng dụng cùng một lúc.

Cách để xem chế độ Chia đôi màn hình


Hãy nhấn vào biểu tượng ứng dụng ở trên cùng trong chế độ Xem gần đây. Chạm vào tùy chọn Chia màn hình và cuộn qua các ứng dụng khác nhau có sẵn để chọn một ứng dụng thứ hai.