Giỏ hàng

9 cách làm tăng dung lượng iPhone iPad miễn phí!

Thiếu hụt dung lượng chắc chắn là một trong những vấn đề gây nhức nhối cho người dùng iPhone/iPad.  Vậy phải làm sao để giải phóng dung lượng điện thoại bạn nhưng vẫn giữ lại những ứng dụng bạn thường dùng, hình ảnh bạn thích xem? Hãy làm theo những bước sau đây và bạn sẽ lại được thoải mái dùng điện thoại mà không lo hết dung lượng.

Nguồn: Mashable 

1. Kiểm tra dung lượng sử dụng trên điện thoại:

Đi đến Cài đặt > Chung > (Thiết bị) Lưu trữ. Sau khi đến Lưu trữ bạn sẽ thấy một biểu đồ thanh được mã hóa bằng nhiều màu sắc. Phía dưới là chú thích cho mỗi màu, hãy đọc nó để hiểu sơ khai những ứng dụng nào tốn dung lượng trên điện thoại của bạn.

Để cập nhật iOS, sẽ cần 5GB dung lượng trống.

Để có thể chụp nhiều ảnh và cài đặt nhiều ứng dụng mới cần ít nhất 2GB dung lượng trống trong điện thoại.

Nguồn: screenshot/pcmag

2. Tìm ra ứng dụng tốn nhiều dung lượng nhất:

Nếu bạn cuộn xuống bên dưới Bộ nhớ, bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các ứng dụng có trong điện thoại của mình, theo thứ tự ứng dụng chiếm nhiều dung lượng nhất đến ít dung lượng nhất.

Khi bạn chọn vào một ứng dụng nào đó, bạn sẽ thấy hiển thị một trang mới bao gồm thông tin dung lượng mà ứng dụng tự sử dụng và dung lượng dữ liệu có trong ứng dụng đó.

Ví dụ: Podcast hiển thị chiếm 1.63Gb thì trong đó có 25.3 MB cho ứng dụng và 1.6GB cho tài liệu và dữ liệu.

Nguồn: screenshot/pcmag

3.Xóa những ứng dụng không cần thiết:

Trong trang lưu trữ hãy tìm những ứng dụng bạn ít sử dụng hoặc không sử dụng, nhấn vào nó và chọn Xóa Ứng Dụng.

Nguồn: screenshot/pcmag

Đối với những ứng dụng cần trả phí bạn đã mua sau khi xóa thì bạn vẫn có thể tải xuống mà không phải trả thêm phí trong App Store.

Để xóa Ứng dụng trong màn hình chính, hãy giữ ngón tay trên ứng dụng bạn muốn xóa. Khi đó các ứng dụng trong điện thoại sẽ có chuyển động rung. Ở mỗi ứng dụng sẽ xuất hiện dấu X nhỏ ở bên góc trái trên, nhấn vào nó và ứng dụng sẽ được xóa khỏi màn hình chính điện thoại. Sau đó nhấn nút Home để dừng việc rung nhỏ của các ứng dụng.

4. Giảm tải ứng dụng

Nếu bạn muốn tạm thời vô hiệu hóa một ứng dụng mà không xóa nó khỏi Cài đặt của điện thoại hãy làm theo các bước sau đây. Tìm Ứng dụng bạn muốn vô hiệu hóa trong danh sách lưu trữ ứng dụng, chọn nó và chọn Offload App.

Bạn cũng có thể thiết lập xóa tự động những ứng dụng bạn không thường xuyên sử dụng bằng cách đến Cài đặt> Chung> Bộ nhớ iPhone>Giảm tải ứng dụng không sử dụng> Nhấn Bật.

5. Kiểm tra ảnh và video:

Ứng dụng Ảnh thường chiếm nhiều dung lượng nhất, vì vậy hãy tìm cách giải quyết vấn đề chiếm dung lượng lớn của nó. Trong Cài đặt>Chung>(Thiết bị) Lưu trữ, tìm Ảnh để kiểm tra dung lượng lưu trữ đang sử dụng. Nếu bạn có nhiều hơn 1GB cho ứng dụng Ảnh, bạn nên suy nghĩ đến việc sao chép ảnh và video qua iCloud để bạn có thể xóa bớt hình ảnh trong điện thoại.

Nguồn:  screenshot/pcmag

Nếu như bạn không muốn mua dung lượng iCloud thì Google Photos cũng là một sự lựa chọn tốt. Tải xuống ứng dụng Google Photos, đăng nhập và vào Menu: chọn Cài Đặt>Sao lưu & Đồng bộ hóa> Chọn Bật. Đừng quên cấp quyền cho Google Photos có thể truy cập vào Ảnh của bạn. Sau khi làm các bước trên, hình ảnh trong điện thoại của bạn sẽ được tự động sao lưu mỗi khi bạn mở ứng dụng Google Photos lên.

Google cung cấp lưu trữ ảnh không giới hạn thông qua Google Photos nhưng chỉ khi bạn đồng ý nén ảnh thành 16MP, nếu không dung lượng ảnh sẽ tính vào bộ nhớ của tài khoản Google của bạn.

Sau khi ảnh iPhone được tải lên iCloud, hãy kiểm tra vài lần xem hình ảnh có bị xóa khỏi ứng dụng Ảnh hay không. Sau đó đến Album> Đã xóa gần đây> nhấn Chọn> kéo xuống cuối và chọn Xóa tất cả.

Nếu bạn bỏ qua bước cuối cùng thì bạn sẽ không giải phóng bất kỳ dung lượng nào trong một tháng vì thiết bị iOS sẽ duy trì hình ảnh đã bị xóa trong 30 ngày.

6. Photo Stream:

Photo Stream là cách để chia sẻ ảnh trên các thiết bị iOS. Kích hoạt nó trên các thiết bị Apple và bạn có thể chia sẻ hình ảnh bất cứ khi nào miễn là các thiết bị Apple của bạn ở chung một mạng Wifi. Ảnh được chụp ở một thiết bị nhưng vẫn xuất hiện trên các thiết bị iOS khác.

Nguồn: screenshot/pcmag

Photo Stream là một tính năng khá là tiện dụng, Apple cho phép tải lên tới 25.000 My Photo Stream/ tháng. Nếu lưu trữ của bạn trên một thiết bị là đủ thì hãy tắt tính năng này đi bằng cách vào Cài đặt>Ảnh>Tải lên My Photo Stream và tắt nó đi.

7. Xóa nhạc:

Bên cạnh hình ảnh, nhạc và video cũng chiếm nhiều không gian không kém, vì vậy với những bài hát bạn không thích thì hãy xóa nó để giải phóng dung lượng cho điện thoại.

Nguồn: screenshot/pcmag

Đến Cài đặt>Chung>(thiết bị) Lưu trữ> Âm nhạc: ở phía dưới sẽ là một bảng tóm tắt tất cả các bài hát và album bạn đã lưu trên điện thoại. Xóa album hoặc bản nhạc bạn không nghe bằng cách vuốt sang trái hoặc sử dụng nút Chỉnh sửa để xóa nhiều cái một lúc.

Ngoài ra, nếu bạn muốn xóa trong ứng dụng Âm nhạc luôn thì hãy đi đến Thư viện > Âm nhạc đã tải xuống, bạn sẽ thấy toàn bộ danh sách bài hát. Nếu như muốn xóa toàn bộ album, nhấn chọn nó và sẽ xuất hiện một menu xóa khỏi thư viện.

Nếu như muốn tải lại bài hát đó hãy mở ứng dụng Nhạc > nhấn Thư viện > tìm bài hát/ album muốn và tải xuống bằng cách chọn vào biểu tượng mũi tên đám mây ở bên phải.

8. Xóa tin nhắn lưu trữ:

Đối với những tin nhắn không quan trọng hãy xóa tất cả vì tin nhắn cũng là một nhân tố chiếm dung lượng điện thoại của bạn. Nếu bạn lười với việc phải dọn dẹp tin nhắn định kỳ thì có thể thiết lập chế độ xóa tự động bằng cách đến Cài đặt> Tin nhắn> Lịch sử tin nhắn và chọn giữ tin nhắn 30 ngày hoặc một năm.

9. Làm trống cache:

Việc làm trống cache cũng giúp bạn dọn dẹp bộ nhớ cho điện thoại, vào Cài đặt > Safari > nhấn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

Đối với Chrome trên iOS, hãy mở ứng dụng, chọn ba dấu chấm ở góc dưới bên phải và chọn Lịch sử. Sau đó nhấn Xóa dữ liệu duyệt web để xóa mọi thử hoặc Chỉnh sửa để xóa các trang web cụ thể.

Bạn cũng có thể điều hướng đến Cài đặt>Quyền riêng tư>Xóa dữ liệu duyệt web. Điều này cho phép bạn xóa lịch sử duyệt web, cookie và dữ liệu trang web, hình ảnh và tệp được lưu trong bộ nhớ cache, mật khẩu đã lưu và tự động điền dữ liệu vào tất cả mọi thứ.

Nguồn: Mashable