Giỏ hàng

6 cách vệ sinh hủy hoại màn hình của bạn - Cách thứ 4 chị em thích làm đẹp hay mắc phải

Giữ cho màn hình điện thoại luôn sạch sẽ có là một trong những thách thức đối với chúng ta. Bài viết này sẽ chỉ ra một số tips làm sạch màn hình chỉ trong vài bước ngắn đơn giản.

Nguồn: Internet

Đầu tiên bạn hãy nhớ là việc dùng đúng dụng cụ vệ sinh cùng với thực hiện vệ sinh đúng cách sẽ giúp cho màn hình điện thoại của bạn bền hơn. Vì vậy hãy bỏ ngay thói quen lau điện thoại bằng áo, không những bẩn áo mà còn hư điện thoại luôn. Đồng thời hãy lựa chọn dung dịch tẩy rửa phù hợp với việc vệ sinh điện thoại, không phải cái nào cũng có thể sử dụng cho điện thoại của bạn đâu nhé.


Dưới đây là 6 cách sẽ hủy hoại màn hình nhanh nhất mà bạn phải tránh:

1. Khăn giấy: Khăn giấy có thể làm sạch bàn làm việc của bạn nhưng chúng có nhiều các xơ giấy nhỏ li ti khiến điện thoại của bạn không những không sạch mà còn dễ bị trầy màn hình. Vì vậy, mặc dù khăn giấy khá tiện lợi nhưng không thể dùng chúng để vệ sinh điện thoại của mình nếu bạn không muốn chúng làm điện thoại của bạn tệ hơn.

2. Dụng cụ lau kiếng: Bạn có thể làm sạch gương và cửa sổ bằng dụng cụ chuyên dụng và bạn nghĩ là việc sử dụng những công cụ đó cũng ổn với điện thoại của bạn? Hoàn toàn sai lầm. Nếu bạn dùng những dụng cụ đó để vệ sinh màn hình điện thoại của bạn trong thời gian dài thì việc thay màn hình sẽ là chuyện bạn phải làm một sớm một chiều đấy.

3. Sử dụng các sản phẩm tẩy rửa:

- Sử dụng chất tẩy rửa trong việc vệ sinh nói chung là việc hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, bạn phải nhớ không phải loại nào cũng dùng được mà phải tùy theo dung dịch đó phù hợp với việc tẩy rửa gì.

- Việc sử dụng các chất tẩy rửa không làm thay đổi khả năng chống trầy của kính màn hình mà nó chỉ tước bỏ luôn lớp bảo vệ màn hình. Apple đã lưu ý người dùng không nên sử dụng các sản phẩm làm sạch để làm sạch điện thoại của mình.

4. Nước tẩy trang: Tương tự như dung dịch tẩy rửa ở trên, tuy không mạnh bằng nhưng nước tẩy trang cũng không phù hợp trong việc vệ sinh màn hình điện thoại. Thay vào đó, hãy dùng miếng vải mềm cùng với ít nước để vệ sinh màn hình.

5. Chất cồn: Nhiều điện thoại đời mới có lớp phủ bảo vệ màn hình, việc sử dụng cồn để lau sạch màn hình điện thoại có thể mài mòn lớp phủ đó nhanh hơn so với thời gian nó có thể sử dụng dẫn đến việc điện thoại bạn dễ bị trầy hơn trước.

Nếu bạn muốn sử dụng cồn thì phải lưu ý xem loại cồn đó có nồng độ “an toàn để sử dụng” khi lau màn hình hay không. Apple đã lưu ý với người dùng tránh sử dụng rượu làm sạch điện thoại.

6. Khí nén: Điện thoại là thiết bị công nghệ được thiết kế tinh tế nên việc thổi một luồng khí nén mạnh vào nó có thể gây ra một số thiệt hại, đặc biệt là mic.


Bên trên là một số lưu ý cho bạn khi vệ sinh điện thoại, còn tiếp sau đây là phương pháp để bạn lau sạch điện thoại:

1. Sử dụng vải sợi nhỏ: Nếu màn hình của bạn đang bị bẩn, hãy làm ẩm miếng vải sợi nhỏ và lau màn hình của bạn. Tránh không phun nước trực tiếp lên trên màn hình, tuy nhiên bạn có thể áp dụng việc phun nước trực tiếp ở mặt sau và mặt bên điện thoại.

2. Sử dụng băng keo giấy: Những kẽ hở ở màn hình hay thân máy là nơi tập trung bụi bẩn nhưng cực khó để vệ sinh. Để vệ sinh những vị trí khó nhằn đó bạn hãy sử dụng băng keo, đặt băng keo nhẹ nhàng dọc theo các kẽ hở và kéo nhẹ. Độ dính của băng keo sẽ kéo theo các hạt bụi bẩn bị kẹt trong điện thoại bạn.

3. Dung dịch tẩy trang phù hợp cho điện thoại: Bạn phải nghe điện thoại khi mặt đang được make up, việc nghe điện thoại như vậy khiến điện thoại của bạn dính các lớp make up trên màn hình, vậy phải làm sao khi mà các nhà sản xuất đã khuyến cáo người dùng không được sử dụng dung dịch tẩy trang để vệ sinh điện thoại? Hãy lựa chọn chai tẩy trang dành riêng cho điện thoại - không chứa cồn, clo, amoniac hoặc phốt phát. Vì các thành phần trên sẽ mài mòn màn hình của bạn. Nếu không thì hãy sử dụng phương pháp truyền thống, lấy một miếng vải mềm thấm ít nước và lau màn hình.

Nguồn: CNet