Giỏ hàng

5 công cụ ghi âm mà người dùng iPhone phải biết

Bạn vật lộn với quá nhiều thông tin phải ghi nhớ nhưng chưa kịp ghi chú lại hay quá nhiều cuộc gọi khiến bạn quên mất nội dung? Đừng lo lắng khi bạn sử dụng 5 phần mềm ghi âm cuộc gọi dưới đây. 


 
 
Google Voice
  
 
Google Voice, ngoài việc giúp người dùng lọc ra các cuộc gọi không mong muốn thì còn có chức năng ghi lại các cuộc gọi đến mà không tốn phí. Tuy nhiên việc sử dụng Google Voice cũng có những giới hạn đó là người dùng không thể ghi lại những cuộc gọi đi mà chỉ có thể ghi lại những cuộc gọi đến. Ngoài ra, người dùng phải chuyển số điện thoại của mình sang Google để có quyền truy cập vào tính năng quay số điện thoại. Dưới đây là hướng dẫn dành cho người dùng muốn sử dụng Google Voice để thu âm cuộc gọi:
 
Người dùng cần đăng ký tài khoản Google trước khi sử dụng tính năng ghi âm Google Voice. Việc đăng ký này khá là dễ dàng - người dùng chỉ cần phải truy cập vào voice.google.com và làm theo hướng dẫn. Sau khi đăng ký thành công thì hãy đăng nhập và bật tính năng ghi cuộc gọi và tự động lưu cuộc hội thoại dưới dạng file MP3.

Bước 1: Đến trang chủ Google Voice.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm trên menu bên trái và chọn Cài đặt.
Bước 3: Kéo xuống phần Cuộc gọi và đảm bảo rằng tùy chọn Cuộc gọi đến được bật.
 
Sau khi thực hiện việc những bước trên, người dùng có thể ghi lại các cuộc gọi đến bằng cách nhấn số “4” trên bàn phím của điện thoại trong khi gọi. Sau khi nhấn sẽ kích hoạt một giọng nói tự động thông báo cho cả hai bên rằng cuộc gọi đang được ghi lại. Để dừng ghi âm, chỉ cần nhấn phím “4” lần nữa hoặc kết thúc cuộc gọi như bình thường bằng cách nhấn nút tắt. Sau khi người dùng ngừng ghi âm, Google sẽ tự động lưu cuộc hội thoại vào Hộp thư đến của Gmail, đây là nơi tất cả các bản ghi của người dùng có thể được tìm, nghe hoặc tải xuống.

 
Nếu người dùng muốn nghe cuộc gọi điện thoại đã ghi trên iPhone chỉ cần tải xuống ứng dụng Google Voice và thực hiện các bước sau đây: 
 
B1: Khởi động ứng dụng Google Voice
B2: Nhấn vào Menu ở góc trên cùng bên trái của ứng dụng
B3: Chọn Đã ghi.
B4: Tìm cuộc gọi mình muốn nghe và chạm vào bản ghi để mở
B5: Nhấn vào biểu tượng phát ở góc dưới cùng bên trái
 
Ngoài ra còn khá là nhiều ứng dụng dùng để ghi âm cuộc gọi có trong AppStore, tuy nhiên không phải ứng dụng nào cũng miễn phí như Google Voice, dưới đây là một số ứng dụng người dùng có thể tham khảo:
 
NoNotes
 
Nếu người dùng chỉ đang tìm cách ghi lại một cuộc gọi, ứng dụng này có lẽ là lựa chọn tốt nhất. Sau khi tải xuống và đăng ký tài khoản NoNotes, người dùng sẽ nhận được 20 phút ghi âm cuộc gọi miễn phí mỗi tháng. Nếu như vượt quá giới hạn hàng tháng này, NoNotes có nhiều tùy chọn đặt giá khác nhau: Người dùng có thể trả $10 mỗi tháng để sử dụng không giới hạn hoặc $96 cho năm. Nếu người dùng chỉ cần thêm một khoảng thời gian nhỏ để ghi âm cuộc gọi thì sẽ phải trả 25 cent cho mỗi phút bổ sung. Nếu bạn cần dịch vụ phiên âm, người dùng sẽ phải trả 75 cent/phút hoặc có thể mua theo gói với giá 45$/h. Người dùng có thể lưu các cuộc gọi trên Cloud.
 
INTCALL
 
 
Nếu người dùng thích những ứng dụng có giá phí rẻ hơn thì IntCall có thể là lựa chọn tốt vì mức giá sẽ tùy thuộc vào quốc gia cụ thể mà người dùng gọi đến. Người dùng có thể mua thêm phút với giá $5, $10 hoặc $20 và chi phí cho mỗi phút thay đổi ở mỗi quốc gia. Một lưu ý nhỏ khi sử dụng IntCall đó là điện thoại phải được kết nối Wifi nếu không nó sẽ không hoạt động.

TAPEACALL PRO
 
 
Nếu như người dùng không ngại bỏ ra một khoản tiền lớn hơn một chút thì TapeACall Pro là sự lựa chọn hoàn hảo. Chỉ với $11, người dùng sẽ được không giới hạn thời gian ghi âm cuộc gọi, bất kể ai hoặc nơi bạn đang gọi, trong một năm. Tuy nhiên, chi phí gia hạn thêm là 10 đô la cho mỗi năm. Cách sử dụng ứng dụng TapeAcall Pro có hơi khác so với hai ứng dụng trước. Để bắt đầu một cuộc ghi âm cho cuộc gọi đến thì người dùng phải mở ứng dụng và nhấn nút ghi âm. Còn đối với cuộc gọi đi thì người dùng sẽ mở ứng dụng, nhấn vào bản ghi sau đó thì thoải mái gọi cho bất kỳ ai mà mình muốn. Không như các ứng dụng khác, TapeAcall sẽ không thông báo cho bên kia rằng bạn đang ghi lại cuộc gọi và file ghi âm sẽ được lưu trực tiếp trên điện thoại của mình.
 
Sử dụng thiết bị ghi âm ngoài
 
Ngoài những cách trên là sử dụng các App thì người dùng có thể sử dụng một máy ghi âm chuyên dụng được thiết kế để cắm trực tiếp vào jack cắm 3.5mm của điện thoại hoặc kết nối qua Bluetooth trong trường hợp của iPhone X. Hoặc người dùng phải mua đầu chuyển nếu jack cho jack iPhone 7 trở về sau. Giá cho chiếc máy ghi âm này thường khoản từ $33 đến $110.
Như vậy có rất nhiều cách thức để ghi lại những cuộc gọi, tránh cho người dùng tình trạng quên mất thông tin đã trao đổi trong mỗi cuộc gọi. Thật sự rất tiện phải không nào.