Giỏ hàng

3 cách chụp màn hình đơn giản mà ít ai biết

Chụp ảnh màn hình điện thoại Android có thể dễ dàng cho các fan của hệ điều hành này. Tuy nhiên, đối với những người dùng lần đầu sử dụng Android có thể hơi bối rối để có được một tấm chụp màn hình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp 3 cách đơn giản nhưng cực kỳ tiện dụng:


 
Hướng dẫn áp dụng cho các điện thoại sau đây: Samsung Galaxy S9, Galaxy S9 Plus, Galaxy Note 8, Galaxy S8, Galaxy S8 Plus, Galaxy S7, Galaxy S7 Edge, Galaxy Note 5, Galaxy S6, Galaxy S5, Galaxy S4, Galaxy S3, Galaxy Note 4, Galaxy Note 3, Galaxy Note 2 và Galaxy Note. Ngoài ra cũng dành cho các thiết bị sử dụng Android 4.0 Ice Cream Sandwich, Jelly Bean (4.1, 4.2, 4.3), KitKat (4.4), Android 5.0 Lollipop, Android 6.0 Marshmallow, Android 7.0 Nougat, Android 8.0 Oreo và hầu hết Android 9.0 Pie.

 
VUỐT NHẸ MÀN HÌNH
 
Để chụp ảnh màn hình trên Galaxy S8 hoặc bất kỳ điện thoại Galaxy khác, người dùng chỉ cần vuốt nhẹ màn hình. Dưới đây là những bước bạn cần làm khi sử dụng cách này:
  1. Đặt bàn tay ở bên trái điện thoại theo chiều dọc của màn hình

  1. Trượt ngang màn hình điện thoại

  1. Nghe thấy âm thanh máy ảnh chụp, xem ảnh chụp màn hình được hiển thị và người dùng sẽ nhận được thông báo hình ảnh đã được lưu vào thư viện.

 
Đây là phương pháp chụp màn hình với các dòng điện thoại Samsung được sản xuất sau năm 2013 bao gồm Samsung Galaxy S9, Galaxy S9 Plus, Galaxy S8, Galaxy S8 Plus, Galaxy S7, Galaxy S7 Edge, Galaxy S6, Galaxy S6 Edge, Galaxy S6 Cạnh Plus, Galaxy S5, Galaxy S4, Galaxy Note 8, Galaxy Note 5, Galaxy Note 4 và Galaxy Note 3.
 

DÙNG NÚT ĐỂ CHỤP MÀN HÌNH
 
Ngoài cách trên thì còn một cách khác được sử dụng để chụp lại màn hình là sử dụng các nút bấm có trên điện thoại. Dưới đây là các bước bạn cần làm theo:
  1. Nhấn giữ nút nguồn và nút Home cùng lúc.

  2. Giữ hai nút cùng lúc trong khoảng 1s cho đến khi nghe thấy âm thanh chụp hoặc nhìn thấy chuyển động cho thấy hình ảnh đã được chụp.

Lưu ý: Trước khi nhấn giữ nút nguồn và nút Home cùng lúc thì hãy nhấn nút nguồn trước
 
Các điện thoại bao có thể sử dụng được phương pháp trên bao gồm Samsung Galaxy S7, Galaxy S7 Edge, Galaxy S6, Galaxy Note 5, Galaxy S5, Galaxy S4, Galaxy S4 Zoom, Galaxy S4 Active, Galaxy Note 4, Galaxy Note 3, Galaxy Note 2, Galaxy Mega 6.3, Galaxy Tab 3 Pro , Galaxy S4 Mini và Galaxy S3.
 
Nếu bạn sử dụng Galaxy S9, S9 Plus, Note 8, Galaxy S8 hoặc S8 Plus không có nút Home thì tổ hợp phím hơi khác biệt một chút:
  1. Nhấn giữ nút Nguồn và Giảm âm lượng cùng một lúc

  2. Giữ hai nút trong 1s cho đến khi nghe thấy âm thanh chụp hoặc thấy chuyển động cho biết hình ảnh đã được chụp

Lưu ý: Người dùng cần giữ nút Nguồn trước khi nhấn nút Giảm âm lượng, sau đó nhấn giữ cả hai nút
  

SỬ DỤNG S PEN
 
Kỹ thuật này có sẵn trên Galaxy Note 8, Galaxy Note 5, Galaxy Note 4, Galaxy Note 3 và các thiết bị Samsung khác mà có S Pen. Để chụp ảnh màn hình theo cách này, người dùng phải mở menu Air Command. Sau đó chọn Screen Write từ tùy chọn Air Command để chụp màn hình, người dùng có thể viết ghi chú ở trên đầu hình ảnh. Ngoài ra các tùy chọn trong thanh công cụ cũng có thể thay đổi màu và kích thước bút nếu như bạn muốn hình ảnh trở nên sáng tạo hơn. Nếu bạn không thích những thao tác vừa làm có thể xóa hoặc hoàn tác. Sau khi hoàn tất thì hãy nhấn Chia sẻ hoặc Lưu ở dưới cùng.
 
 
CÁCH CHỤP MÀN HÌNH TRÊN THIẾT BỊ ANDROID KHÁC
 
Đây là phương pháp chụp dành cho các thiết bị không phải của Samsung nhưng chạy Android 4.0 Ice Cream Sandwich trở về sau. Việc bạn cần làm là:
  1. Nhấn giữ nút Nguồn và nút Giảm âm lượng cùng lúc.

  2. Giữ chúng cho đến khi nghe tiếng click hoặc âm thanh chụp hoặc người dùng có thể thấy một ảnh chụp nhỏ hiện lên màn hình.

  3. Người dùng sẽ nhận được thông báo màn hình đã được chụp và người dùng có thể chia sẻ hoặc xóa ảnh chụp đó.

Theo mặc định, hình ảnh sẽ được lưu trong ứng dụng Ảnh hoặc Thư viện trong thư mục Ảnh chụp màn hình.