Giỏ hàng

10 công cụ hữu ích cho Mac OS

Ngoài những công cụ phổ biến trên các máy tính hệ điều hành MAC OS như Spotify, Dropbox, Slack...Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn những công cụ hữu ích, miễn phí nhưng được khá ít người biết tới.№ 1 - f.lux


F.lux điều chỉnh màu sắc của màn hình máy tính của bạn thích ứng với thời gian trong ngày, ấm vào ban đêm và sáng nhất có thể để bù cho ánh sáng ban ngày. Sau khi sử dụng nó trong một vài ngày sau đó tắt nó đi để thấy sự khác biệt, đôi mắt của bạn sẽ cảm ơn bạn và bạn sẽ ngủ ngon hơn vào ban đêm.
Lưu ý đối với những designer, bạn nên tạm thời tắt f.lux đi nếu cần độ chính xác màu cao hoặc cài đặt để f.lux bỏ qua những ứng dụng chuyên dụng để thiết kế như Photoshop.

№ 2 - Evernote


Evernote có thể trở thành một phần mở rộng của bộ não của bạn. Nó được  sử dụng hàng ngày để ghi chép, lưu trữ cảm hứng hoặc thậm chí theo dõi các ToDos list hoặc kế hoạch du lịch.
Ứng dụng này có khả năng đồng bộ trên hầu hết các thiết bị khác nhau ví dụ như chiếc iPhone. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng 1 ứng dụng ghi chú khác thay thế Evernote, nhưng Evernote là công cụ lý tưởng để sắp xếp suy nghĩ của bạn 1 cách tổ chức.

№ 3 - Little Snitch


Nếu bạn muốn đảm bảo sự riêng tư của mình trên Macbook, hãy sử dụng Little Snitch. Về cơ bản, ngay sau khi bạn kết nối với internet, ứng dụng nào cũng có thể gửi thông tin của bạn tới bất kỳ nơi họ muốn.
Little Snitch giám sát các kết nối đến và đi của mọi ứng dụng trên máy tính của bạn để đảm bảo các ứng dụng không truyền đi thông tin riêng tư mà không có sự cho phép của bạn.

№ 4 - Noiz.io


Noiz.io là một công cụ nhỏ cho phép bạn nghe các âm thanh thoải mái từ môi trường xung quanh như tiếng mưa rơi, tiếng chim kêu... Nó hoạt động như một loại ma thuật, giúp bạn tập trung làm việc và đạt năng suất cao.

№ 5— Headspace


Không thực sự là một ứng dụng Mac nhưng Headspace nên nằm trong danh sách này. Nó không chỉ giới thiệu về thiền mà còn giúp bạn tạo thói quen thiền mỗi ngày. Headspace có thể tạo ra tác động rất tốt đến sức khỏe của bạn.
Nếu bạn đấu tranh với trầm cảm, lo lắng hoặc chỉ cảm thấy căng thẳng về công việc hoặc các vấn đề riêng tư, ứng dụng nhỏ này sẽ hướng dẫn bạn cách để tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn.

№ 6 - Hemmingway


Ứng dụng này sẽ cải thiện kĩ năng viết của bạn. Hemingway khuyến khích bạn viết đơn giản, ngắn gọn và dễ hiểu mà không có những từ bay bướm hay nhảm nhí. Bạn có thể dùng thử miễn phí trên trang web của họ và chờ xem lợi ích mà nó mang lại ngay lập tức.

№ 7 - Pocket


Mỗi khi bạn tìm thấy một bài viết thú vị hoặc bất kỳ điều gì thú vị khi lướt web, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng Pocket trong trình duyệt của mình (có plugin cho Safari hoặc Chrome) và nó sẽ tự động lưu vào Pocket. Ngoài ra Pocket còn đồng bộ các bài viết mà bạn đã lưu trên máy tính với điện thoại một cách nhanh chóng, giúp bạn thoải mái sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau.

№ 8 - Momentum

Momentum là trang tổng quan cá nhân dành cho Chrome được thiết kế để loại bỏ sự phân tâm và cung cấp nguồn cảm hứng, sự tập trung và năng suất.


Về bản chất nó là một plugin của Chrome thay thế cho trang Tab mới. Mỗi ngày Momentum sẽ cung cấp cho bạn một bức ảnh đẹp kèm theo một câu trích dẫn đầy cảm hứng, nó cũng hỗ trợ bạn tính năng tạo ToDo list cơ bản.

№ 9 - Mindmeister


Mindmeister là một công cụ dùng để tạo ra bản đồ tư duy ngay trong trình duyệt của bạn. Bạn có thể sử dụng bản đồ tư duy để vẽ ra bức tranh toàn cảnh về các dự án lớn một cách dễ hiểu nhất. Ngoài ra, bản đồ tư duy vô cùng lý tưởng việc brainstorming.

№ 10 - CloudApp


CloudApp cơ bản tích hợp với chức năng chụp màn hình mặc định của bạn trên MacOSX. Khi bạn chụp ảnh màn hình, nó sẽ tự động tải ảnh chụp màn hình đó lên đám mây và đặt liên kết trong khay nhớ tạm của bạn. Chỉ đơn giản vậy thôi.
Dropbox cũng hỗ trợ tính năng này, nhưng CloudApp lại có thêm một vài tính năng hay ho khác như thêm chú thích hay trình xem tốt hơn.